Top 10 Món Nhật Bản thơm ngon và hấp dẫn nhất

  1. top 1 Sushi
  2. top 2 Takoyaki
  3. top 3 Taiyaki
  4. top 4 Dorayaki
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Okonomiyaki
  7. top 7 Bánh khoai tây Korokke
  8. top 8 Sashimi
  9. top 9 Mì Udon
  10. top 10 Mì Ramen

Takoyaki

Takoyaki là món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Takoyaki là một loại bánh nhỏ, có hình tròn với lớp vỏ ngoài được làm từ bột mì, nhân là hỗn hợp các nguyên liệu tươi ngon như bạch tuộc, bã Tempura, gừng muối và hành lá và còn có cả mùi thơm của bơ. Takoyaki thường được nướng trong máy nướng đến khi có màu nâu vàng hấp dẫn và được phủ lên bề mặt một lớp nước xốt mặn ngọt.


Ý nghĩa của cụm từ Takoyaki được hợp thành từ hai từ “tako” có nghĩa là bạch tuộc và từ “yaki” có nghĩa là chiên, nướng. Takoyaki xuất hiện vào năm 1935 với nguồn cảm hứng là từ chiếc bánh nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng là Akashiyaki. Khi mới xuất hiện, Takoyaki chỉ phổ biến ở vùng Kansai, Osaka, món ăn này nhanh chóng được người dân nơi đây yêu thích. Và sau đó, món ăn ngon này nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác như Kanto và nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản.

Takoyaki
Takoyaki
Takoyaki
Takoyaki

Top 10 Món Nhật Bản thơm ngon và hấp dẫn nhất

  1. top 1 Sushi
  2. top 2 Takoyaki
  3. top 3 Taiyaki
  4. top 4 Dorayaki
  5. top 5 Mochi
  6. top 6 Okonomiyaki
  7. top 7 Bánh khoai tây Korokke
  8. top 8 Sashimi
  9. top 9 Mì Udon
  10. top 10 Mì Ramen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy