Thịt bò khô

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 600g
  • Mật ong: 10ml
  • Ngũ vị hương: 15g
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Ớt: 3 trái
  • Sả: 5 cây
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, ớt bột,…

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Thịt thăn bò mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước, dùng dao thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Lưu ý, thái thịt thành lát mỏng khoảng 5mm, thái thịt dọc theo thớ với bản thật to để sau này dễ xé sợi.
    • Thái thịt bò thành những lát mỏng to bản
    • Sả bóc lớp vỏ già, cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Bước 1. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị:
    • Thịt bò sau thi thái lát mỏng, bạn tiến hành ướp gia vị như sau: Cho thịt vào một cái tô lớn cùng 15g bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng gừng, 1 muỗng tỏi, 10ml mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng dầu ăn và 1 muỗng ớt bột.
    • Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị rồi đậy kín (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại), cất vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 10 tiếng cho thịt thấm gia vị.
  • Bước 2. Làm chín thịt: Sau khi ướp, bạn lấy thịt ra ngoài tủ lạnh, để nguội bớt rồi đổ cả thịt và hỗn hợp gia vị vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ liu riu, nấu trong khoảng 30 phút cho thịt chín và chuyển sang màu nâu, cạn hết nước là có thể lấy ra.
  • Bước 3. Giã thịt bò: Khi thịt bò nguội bớt, bạn cho thịt vào cối giã thật mỏng. Lưu ý, cho từng miếng vào giã, giã thật kỹ để miếng thịt mỏng thì mới dễ xé sợi.
  • Bước 4. Cho thịt vào lò vi sóng: Thịt bò vừa giã bạn cho vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 3 – 10 phút hoặc đợi cho đến khi thịt bò khô là được. Khi quay, bạn nên quan sát thường xuyên để đảm bảo thịt bò không bị quá khô hoặc cháy. Sau khi thịt đã đạt đến độ khô như ý muốn, bạn lấy thịt ra, xé nhỏ rồi thưởng thức. Để bảo quản thịt bò khô, bạn hãy cho vào hộp kín hoặc túi nilong rồi cột kín lại, khi ăn có thể làm nóng lại rồi xé ra thưởng thức.

Thịt bò khô là món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người, đặc biệt là các quý ông thích nhâm nhi với chút bia rượu. Tự làm thịt bò khô tại nhà bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh và có thể dùng bất cứ khi nào có nhu cầu. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Thịt bò khô
Thịt bò khô
Thịt bò khô
Thịt bò khô

Top 10 Món ăn nấu bằng lò vi sóng thơm ngon, dễ thực hiện nhất tại nhà

  1. top 1 Thịt xiên nướng
  2. top 2 Nấu xôi
  3. top 3 Gà nướng mật ong
  4. top 4 Thịt bò khô
  5. top 5 Gà nướng muối ớt
  6. top 6 Món cá hấp
  7. top 7 Bánh flan
  8. top 8 Bánh mì bơ tỏi
  9. top 9 Khô gà
  10. top 10 Bánh đúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy