Thịt xiên nướng

Nguyên liệu

  • 500g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
  • 1 ½ thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê nước nắm
  • ½ thìa cà phê dầu vừng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 - 3 củ hành khô
  • 2 - 3 nhánh tỏi
  • Hạt tiêu, vừng trắng
  • Que xiên

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn mang thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Hành và tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp gồm: nước tương, dầu hào, nước nắm, dầu vừng, đường, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Sau đó đỏ hỗn hợp này vào thịt ướp từ 2 - 3 giờ cho thịt ngấm đều gia vị. Các bạn nhớ bọc ny-long và cho hỗn hợp vào tủ lạnh ướp để giảm bớt tình trạng ra nước của thịt nhé. Xiên thịt vào que và đặt vào lò vi sóng
  • Bước 3: Xiên thịt vào que tre và đặt vào lò vi sóng bật chế độ Grill - nướng nhé. Sử dụng chế độ Grill. Nướng các xiên thịt trong khoảng 20 - 30 phút, trong thời gian nướng mình cần lật mặt nướng cho đều, có thể quét thêm 1 lớp dầu cho thịt không bị khô.
  • Bước 4: Thịt nướng chín xếp ra đĩa và rắc vừng trắng lên nếu thích. Bạn nên dùng nóng để thưởng thức được vị ngon trọn vẹn.
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng

Top 10 Món ăn nấu bằng lò vi sóng thơm ngon, dễ thực hiện nhất tại nhà

  1. top 1 Thịt xiên nướng
  2. top 2 Nấu xôi
  3. top 3 Gà nướng mật ong
  4. top 4 Thịt bò khô
  5. top 5 Gà nướng muối ớt
  6. top 6 Món cá hấp
  7. top 7 Bánh flan
  8. top 8 Bánh mì bơ tỏi
  9. top 9 Khô gà
  10. top 10 Bánh đúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy