Tôm, cua, ốc, hến với Vitamin C

Nếu sự kết giữa trứng với tỏi chỉ là những triệu chứng nhẹ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì đối với tôm, cua, ốc, hến khi kết hợp với Vitamin C còn có thể gây chết người. Khi hai thực phẩm này kết hợp sẽ tạo ra một chất được coi như "thạch tím", nó có thể gây tử vong ngay lập tức chỉ với một liều nhỏ. Chính vì vậy bạn đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu bạn không muốn hối hận cả đời. Vậy khi bạn chế biến món ăn từ tôm, cua, ốc, hến cần chú ý nhé.


Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quá trình hấp thụ và chuyển hóa thức ăn luôn có sự tương tác phức tạp với nhau. Chính vì vậy, cần phải lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp nhất sao cho chất này không cản trở sự hấp thu của chất kia. Phối hợp thức ăn hợp lý để cơ thể không vượt quá khả năng tự điều chỉnh, tạo nên các món ăn ngon bổ dưỡng. Một số nnghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn tôm và uống vitamin C có thể gây nên ngộ độc với một số dấu hiệu như chảy mũi, miệng, tai và mắt. Và lý do được giải thích ở đây là do vỏ tôm có chứa thạch tín (asen), ăn chung với vitamin C đã xảy ra ngộ độc trầm trọng.

Vitamin C có trong các loại hoa quả trái cây có vị chua
Vitamin C có trong các loại hoa quả trái cây có vị chua
Tôm, cua, ốc...không ăn cùng hoa quả chứa vitamin C
Tôm, cua, ốc...không ăn cùng hoa quả chứa vitamin C

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy