Trứng đúc sữa tươi

Trứng đúc sữa tươi giống như một phiên bản khác của bánh bông lan nhưng thành phần sẽ có chút thay đổi. Món ăn vặt này mềm, xốp, thơm lừng của trứng và sữa sẽ kích thích sự thèm ăn của bé mà vô cùng dễ dàng để thực hiện.


Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà.
  • 3 gram bột bắp.
  • 40 ml sữa bột.
  • 60 gram cháo trắng.

Cách làm:

  • Hòa tan 40 gram sữa bột cùng với ít nước ấm để thu lấy khoảng 100 ml sữa. Sau đó, đổ 100 ml sữa vừa pha vào máy xay sinh tố, thêm vào 60 gram cháo trắng, bật máy xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
  • Bạn đập trứng gà cho vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa xay vào trộn cho quyện đều. Tiếp tục thêm 3 gram bột bắp, khuấy đều.
  • Lược hỗn hợp làm trứng đúc sữa tươi qua rây khoảng 2 lần để loại bỏ lợn cợn. Cho hỗn hợp thu được vào dụng cụ làm trứng đúc. bọc màng thực phẩm, dùng tăm tre ghim lổ thoát khí. Cho vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút là được.
  • Chờ nguội một chút là bạn có thể cho bé ăn. Nếu chưa dùng liền, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ.

Bánh trứng đúc sữa tươi, mềm xốp mà không bị khô, vừa béo vừa thơm thông qua sự kết hợp của trứng và sữa sẽ khiến bé mê ngay.

Trứng đúc sữa tươi
Trứng đúc sữa tươi
Trứng đúc sữa tươi
Trứng đúc sữa tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy