Vịt nướng lá mắc mật

Nguyên liệu:

  • Vịt nguyên con: 1 con
  • Lá móc mật: 20 lá
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt chỉ thiên: 2 trái, nếu ăn cay hơn có thể dùng thêm
  • Mật ong
  • 1 muỗng canh

Các cách:

  • Bước 1: Sơ chế: Nhổ lông, bỏ phần ruột, làm sạch vịt. Sau đó, khử mùi vịt bằng cách bóp vịt với muối hạt, rượu trắng và gừng đập dập. Cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Bước 2: Ướp nhồi gia vị cho món vịt quay lá móc mật: Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt rồi trộn với lá mắt mật. Sau đó cho thêm các gia vị như muối, bột ngọt, đường, tiêu xay. Tiếp theo, bạn cho hết hỗn hợp trên vào bụng vịt. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay. Sau khi đã nhồi hết gia vị vào, bạn sử dụng xiên que kẹp bụng vịt lại hoặc dùng kim khâu kín bụng vịt. Cuối cùng, bạn cố định chặt cổ vịt và đến bước nướng vịt.
  • Bước 3: Nướng vịt: Đun sôi hỗn hợp nước và mật ong rồi nhúng vịt trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn vớt vịt ra rồi để ráo nước. Tiếp theo, nướng vịt trên bếp than cho đến khi lớp da chuyển sang màu vàng đậm, chắc chắn món vịt nướng của bạn sẽ rất ngon đấy! Trường hợp bạn nướng bằng lò nướng, bạn nên chọn nướng ở nhiệt độ 200 – 250 độ C trong vòng 20-30 phút.
  • Bước 4: Chiên vịt và hoàn thành: Sử dụng một chiếc chảo lớn, đun sôi dầu rồi thả vịt đã nướng vào. Chiên ngập dầu vịt trong vòng từ 3-5 phút. Liên tục đổ dầu lên da vịt để có lớp da vàng giòn. Khi da vịt chuyển sang màu bánh mật, bạn vớt ra bỏ trên lớp giấy thấm dầu. Cuối cùng, chặt nhỏ vịt thành từng miếng vừa ăn, dùng kèm với nước chấm và rau sống.
Vịt nướng lá mắc mật
Vịt nướng lá mắc mật
Vịt nướng lá mắc mật

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy