Vịt nướng lá sen

Nguyên liệu:

  • Vịt xiêm tơ 1 con
  • Lá sen 1 ít
  • Rau răm 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Vịt làm sạch lông, dùng gừng và rượu để khử mùi hôi.
  • Ướp vịt: Trải lá sen ra, rắc thật nhiều rau răm và gia vị (muối, tiêu, ớt, bột ngọt) vào trong. Sau đó cho vịt nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ vào. Gói lá sen lại.
  • Nướng vịt: Cuối cùng bọc một lớp giấy bạc bên ngoài. Rồi đem nướng trên bếp than hồng hoặc cho vào lò nướng điện nướng trong 30 phút, nhiệt độ 200 độ C. Khi ăn, chỉ cần gỡ lớp giấy bên ngoài, tiếp theo là mở lớp lá sen ra là có ngay món dân dã miệt đồng.
  • Thành phẩm: Vịt nướng lá ăn chung với xôi nếp hoặc cơm gạo lứt đều hấp dẫn, tuyệt nhất là chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.
Vịt nướng lá sen
Vịt nướng lá sen
Vịt nướng lá sen
Vịt nướng lá sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy