Xíu mại

Xíu mại hay Sú mại là một món của ẩm thực Trung Hoa, được tin là bắt nguồn từ Hồi Hột, giữa thời Minh và thời Thanh. Trong ẩm thực Quảng Đông, món này thường được phục vụ như món dim sum ăn nhẹ. Ngoài việc gắn liền với cộng đồng người Hoa, một số biến thể của xíu mại cũng xuất hiện tại Nhật Bản (焼売, Shūmai) và một vài quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Xíu mại trong ẩm thực Việt Nam có nguyên liệu chính có thịt lợn băm, hành lá, hành tây và bánh mì vụn được nấu với cà chua xốt hoặc làm món hấp.


Tại Hồi Hột, món này được phục vụ như thực phẩm thiết yếu, đặc biệt vào bữa sáng. Đây được coi là một món ngon địa phương trong các khu vực xung quanh Hồi Hột. Các món hấp được đặt trong từng tầng của xửng hấp tre và những món chiên được phục vụ trong các đĩa, thường là 8 viên mỗi phần. Giấm thường được sử dụng làm món khai vị. Các món ăn được kết hợp kèm với trà. Trong truyền thống ẩm thực dim sum ở miền nam Trung Quốc, xíu mại là một trong những món ăn tiêu chuẩn nhất. Món này được dùng kèm với há cảo, một loại bánh bao hấp khác có chứa tôm, mỡ lợn băm nhỏ, măng và hành lá; gọi chung là há cảo-xíu mại.

Xíu mại
Xíu mại
Xíu mại
Xíu mại

Top 13 Món đặc sản nổi tiếng nhất của người Trung Quốc tại Sài Gòn

  1. top 1 Hủ tiếu cá
  2. top 2 Hủ tiếu sa tế
  3. top 3 Hủ tiếu hồ
  4. top 4 Sủi cảo
  5. top 5 Cháo cá người Hoa
  6. top 6 Cháo Tiều
  7. top 7 Mì vịt tiềm
  8. top 8 Xôi cadé
  9. top 9 Bánh mì phá lấu
  10. top 10 Chè trứng gà trà tàu
  11. top 11 Lẩu Tứ Xuyên
  12. top 12 Bánh bao
  13. top 13 Xíu mại

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy