Top 22 Câu nói bất hủ của bậc vĩ nhân bạn nên ghi nhớ

29-11-2022 22 8940 0 0 Báo lỗi

Những câu danh ngôn của những bậc vĩ nhân, doanh nhân nổi tiếng trên thế giới luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho thế hệ trẻ chúng ta. Và dưới đây là những câu nói nổi tiếng nhất trên thế giới, hãy cùng Toplist tìm hiểu nhé.

1 Trần Thuỳ Trang

Nếu tình bạn là điểm yếu lớn nhất của bạn thì bạn chính là người mạnh mẽ nhất thế giới - Abraham Lincoln

Tình bạn chính là một trong những tình cảm tốt đẹp nhất thế gian này, người xem tình bạn là điểm yếu lớn nhất, chính là người trọng tình trên thế giới. Và cũng là con người mạnh mẽ, sống hết mình cho những "mối tình" của bản thân.
Câu nói hay của A.Lincoln
Câu nói hay của A.Lincoln

2 Trần Thuỳ Trang

Đừng bao giờ đùa giỡn với cảm xúc của người khác, bởi vì bạn có thể chiến thắng, nhưng hậu quả là mất đi người đó trong suốt cuộc đời - William Shakespeare

Đôi khi, chúng ta không vô tình, nhưng lại cố ý thử thách cảm xúc và tình cảm của người khác dành cho bản thân. Có thể, câu trả lời chúng ta nhận được là hoàn toàn phù hợp và vừa ý. Song, nên nhớ rằng, chẳng ai lại muốn bị đùa giỡn với cảm xúc cả, ngay cả chúng ta cũng vậy. Vì thế, chúng ta sẽ mãi mãi đánh mất một người quan trọng trong cuộc sống này.
Một trong những câu nói hay của Shakespeare
Một trong những câu nói hay của Shakespeare
3 Trần Thuỳ Trang

Thế giới phải chìm đắm trong đau khổ không phải vì tội ác của những kẻ xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt - Napoleon Bonaparte

Đây chính là hiện thực cuộc sống trong xã hội hiện nay. Con người đang dần trở nên vô cảm, lạnh lùng trước những nỗi đau của đồng loại, làm cho khoảng cách giữa con người với nhau đang dần xa hơn rất nhiều.
Câu nói hay nhất của Napoleon Bonaparte
Câu nói hay nhất của Napoleon Bonaparte
4 Trần Thuỳ Trang

Tôi rất biết ơn những người đã nói không với tôi. Nhờ vậy mà tôi biết cách tự mình giải quyết sự việc - Einstien

Con người, nếu nhận được nhiều sự giúp đỡ, che chở thì sẽ dần hình thành thói quen ỷ lại và dựa dẫm vào người khác. Mà đã hay ỷ lại vào người, không có khả năng độc lập thì muôn đời vẫn không thành công được. Vì thế, khi bị từ chối nhiều, họ sẽ tự tìm cách xoay sở, giải quyết vấn đề của mình, tự đứng vững trên chính đôi chân của mình.

Một trong những câu nói tiêu biểu của Einstien
Một trong những câu nói tiêu biểu của Einstien
5 Trần Thuỳ Trang

Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó - Bill Gates

Đây là một câu nói khá hay và nổi tiếng của tỉ phú Bill Gates. Ngoài câu nói trên, ông còn vô số câu nói khác, mang đậm giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc, truyền cảm hứng và là nguồn động lực cho những thế hệ sau.

Câu nói hay nhất của tỷ phú Bill Gates
Câu nói hay nhất của tỷ phú Bill Gates
6 Trần Thuỳ Trang

Cơ hội giống như bình minh, nếu bạn chờ quá lâu, bạn có thể bỏ lỡ nó - William Arthur

Cơ hội sẽ chỉ đến một lần và nhanh chóng biến mất, nó tựa như ánh bình minh rực rỡ vào mỗi sớm mai. Sẽ vụt sáng huy hoàng, rồi lại biến mất. Để chờ đợi nó, lại phải mất thêm rất nhiều thời gian. Vì vậy, phải biết nắm bắt cơ hội ngay khi có thể.
Một trong những câu châm ngôn của W.Arthur
Một trong những câu châm ngôn của W.Arthur
7 Trần Thuỳ Trang

Khi bạn ở ngoài sáng, tất cả mọi thứ đều theo bạn, nhưng khi bạn bước vào bóng tối, ngay cả cái bóng của bạn cũng không đi theo bạn nữa - Hitler

Mặc dù là một tên trùm phát xít, phản bội toàn nhân loại. Nhưng không thể phủ nhận, đây là một câu nói có sự trải nghiệm và hay nhất của Hitler. Vạn vật vốn yêu chuộng ánh sáng, xem đó là lẽ sống cuộc đời. Ngoài ra, nó cũng được hiểu rằng: khi chúng ta có tất cả mọi thứ trong tay (công danh, tiền tài) thì ai ai cũng thán phục, ca tụng, đến khi mất tất cả rồi, mọi thứ sẽ từ bỏ bạn, trở về với quy luật tự nhiên của nó.
Câu nói hay của Hitler
Câu nói hay của Hitler
8 Trần Thuỳ Trang

Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó thế nào - A.Lincoln

Bạn nghĩ rằng thất bại làm cho mình nhục nhã? Bạn cho mình cái quyền từ bỏ mọi thứ sau thất bại? Bạn đã sai lầm thật rồi đấy. Sẽ chẳng có ai quan tâm đến sai lầm của bạn đâu, thứ mà họ quan tâm là cách bạn nhìn nhận và đứng dậy sau thất bại kìa. Cũng giống như, khi bạn đạt được một giải thưởng lớn, họ sẽ chẳng hỏi bạn đã từng thất bại chưa và thất bại ra sao, mà ngược lại họ sẽ hỏi rằng, bạn đã nổ lực như thế nào để có thể được như ngày hôm nay?
Một trong những câu nói tiêu biểu của A.Lincoln
Một trong những câu nói tiêu biểu của A.Lincoln
9 Trần Thuỳ Trang

Làm việc đừng mong dễ thành công. Vì nếu dễ thành công, bản thân thường kiêu ngạo - Khổng tử

Chúng ta thường luôn mong rằng sẽ được thành công ngay lần đầu tiên và thuận buồm xuôi gió ngay khi khởi hành. Nhưng chúng ta lại quên rằng "thất bại là mẹ thành công", nếu không có những bài học vấp ngã từ sự thất bại thì có thể, mãi mãi cũng khó mà thành công được. Mà dù cho có thành công, chúng ta cũng sẽ là những con người thiếu ý chí và nông cạn trước những bài học kinh nghiệm mà thôi.
Câu nói triết lý của nhà nho Khổng Tử
Câu nói triết lý của nhà nho Khổng Tử
10 Trần Thuỳ Trang

Thành công đến với những người có suy nghĩ thành công, thất bại đến với những người cho phép họ có suy nghĩ thất bại - Napoleon Hill

Liệu bạn có tin, những suy nghĩ sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn làm nên thành công? Khi chúng ta suy nghĩ và khao khát thành công, chúng ta sẽ nỗ lực hết sức để đạt được thành tựu ấy. Còn ngay từ đầu, chúng ta đã cho mình cái quyền suy nghĩ thất bại và cho phép bản thân nỗ lực ở mức trung bình. Thì hãy tin rằng, bạn sẽ không bao giờ vươn tới đỉnh cao được.
Câu nói hay nhất của Napoleon Hill
Câu nói hay nhất của Napoleon Hill
11 Trần Thuỳ Trang

Đám đông thông minh cần một gã khờ dẫn dắt, đơn giản đó là người nhìn ra được khía cạnh cơ bản của vấn đề - Jack ma

Đôi khi, chính những người dại khờ lại chính là những người có thể làm nên kỳ tích, dẫn dắt những người thông minh. Tại sao ư? Vì họ có một bộ não đơn thuần mà những người thông minh không có được. Họ có thể tìm ra được những khía cạnh đơn giản của vấn đề mà những người thông minh đã bỏ qua, song đó lại chính là mấu chốt để giải quyết tất cả.


Một trong những câu nói bá đạo nhất của Jack ma
Một trong những câu nói bá đạo nhất của Jack ma
12 Trần Thuỳ Trang

Hãy cứ đam mê. Hãy cứ dại khờ - Steven Jobs

Chắc hẳn, nói đến Steven Jobs, không ai không biết và không nhớ đến ông cả. Ông chính là người truyền cảm hứng cho biết bao người trẻ trên Việt Nam và thế giới. Những câu nói của ông khá "ngông", mạnh mẽ như chính tính cách của ông vậy. Song, nó cũng là những câu nói bất hủ, sống mãi với thời gian, mang đậm giá trị và ý nghĩa sâu sắc.
.
Câu nói của cựu CEO Apple Steven Jobs
Câu nói của cựu CEO Apple Steven Jobs
13 Trần Thuỳ Trang

Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn tới sự thất bại nhanh chóng là không dám mạo hiểm - Mark Zuckerberg

Nếu chúng ta chỉ đi mãi trên một con đường mòn, dù những người bạn đường đã và đang thay đổi hết lộ trình, thì chúng ta sẽ mãi chẳng đến đích được. Ngày nay, thế giới đang thay đổi một cách chóng mặt, nếu bản thân mỗi người ngại mạo hiểm mà không chịu thay đổi, chỉ bảo mình trong chính chiếc vỏ bọc cũ kỹ, đáng thương, thì hãy chờ đến ngày thất bại và mãi dậm chân một chỗ nhé.
Câu nói đầy tính triết lý của người sáng lập facebook Mark Zuckerberg
Câu nói đầy tính triết lý của người sáng lập facebook Mark Zuckerberg
14 Trần Thuỳ Trang

Chúng ta không thể giúp đỡ tất cả mọi người được, nhưng tất cả mọi người có thể cùng nhau giúp đỡ một người - Reagan

Trong cuộc sống này, có rất nhiều người gặp khó khăn, tuy nhiên với sức lực của một con người thì không thể ra tay giúp sức hết được. Quan trọng nhất là có thể tìm ra được người cần được giúp đỡ nhất, và cả một cộng đồng chung tay cứu giúp người ấy.
Câu châm ngôn tiêu biểu của Reagan
Câu châm ngôn tiêu biểu của Reagan
15 Trần Thuỳ Trang

Khi bạn đối tốt với mọi người, 90% họ cũng sẽ đối tốt lại với bạn - Roosevelt

Tình yêu sẽ được đáp trả lại tình yêu, khi bạn đối tốt với người khác, thì người khác cũng sẽ đối tốt lại với bạn. Vì thế, hãy cứ sống và yêu thương người khác như chính bản thân mình, bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ đấy.
Châm ngôn triết lý của cựu Tổng thống Mỹ Roosevelt
Châm ngôn triết lý của cựu Tổng thống Mỹ Roosevelt
16 Trần Thuỳ Trang

Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại. Nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi - Obama

Nếu một người mơ ước thành công, nhưng lại sợ bắt đầu và thất bại, người ấy chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thành công được. Khi bạn bắt tay làm một việc gì đó, thì rủi ro hay thất bại là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà dễ dàng từ bỏ, vì kết quả cuối cùng bạn nhận được chắc chắn là sự thành công.
Câu nói được yêu thích của B.Obama
Câu nói được yêu thích của B.Obama
17 Trần Thuỳ Trang

Đừng lo lắng về thất bại, hãy thử các cơ hội và bạn chỉ cần đúng một lần - Houston

Cứ sau mỗi lần thất bại, bạn lại lo sợ nhiều điều và ngại dấn thân. Đó chính là sai lầm lớn nhất của bạn đấy, hãy cứ thử và tìm kiếm cơ hội cho chính mình, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều thành quả to lớn đấy.
Một trong những câu nói hay của Houston
Một trong những câu nói hay của Houston
18 Trần Thuỳ Trang

Nếu bạn nghĩ rằng mình biết đủ nhiều. Bạn sinh ra chỉ để làm một người bình thường - Donald Trump

Trong cuộc sống, ai cũng mong mình là một người đặc biệt trong vạn người. Thế nhưng, không phải ai cũng đạt được mong muốn đó. Những người khiêm tốn và có khối kiến thức, năng lực tốt thường có chỗ đứng nhất định trong xã hội này. Ngược lại, những con người tự mãn, luôn cho mình là nhất, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác thì cả đời cũng chỉ là kẻ tầm thường mà thôi.
Một trong những phát ngôn hay của Donald Trump
Một trong những phát ngôn hay của Donald Trump
19 Trần Thuỳ Trang

Họ gọi tôi là Jack khùng. Tôi nghĩ khùng cũng tốt. Chúng ta khùng nhưng chúng ta không ngu - Jack ma

Jack được biết đến là người sáng lập kiêm Chủ tịch hãng thương mại điện tử Alibaba, với những câu nói rất "bá đạo", song cũng rất đáng để đời. Dù đôi khi, đọc một câu phát biểu của ông, chúng ta có cảm giác nó thật độc đáo và kỳ lạ, nhưng khi ngẫm lại thấy nó rất hay và rất ý nghĩa.

Lại thêm một câu nói hay và bá đạo của Jack
Lại thêm một câu nói hay và bá đạo của Jack
20 Trần Thuỳ Trang

Cố làm việc nhiệt tình rồi bạn sẽ trở nên nhiệt huyết thật sự - Dale Carnegie

Tuy nói, làm việc gì cũng phải cần có đam mê, nhưng đôi khi, chúng ta có thể biến không đam mê thành nhiệt huyết thật sự. Đó là khi chúng ta nhiệt tình với công việc chúng ta đang làm, vì như vậy, chúng ta sẽ nhận ra nhiều khía cạnh khác của bản thân ở trên nhiều phương diện công việc. Sẽ không còn gì tuyệt hơn điều đó.
Câu nói hay của bậc thầy giao tiếp Dale Carnegie
Câu nói hay của bậc thầy giao tiếp Dale Carnegie
21 Trần Thuỳ Trang

Bạn có thể nghĩ mình làm được. Bạn có thể nghĩ mình không làm được. Cả hai cách nghĩ đều đúng - Henry Ford

Đây là một câu nói khá hay, mang đậm tính triết lý của Henry Ford. Cả hai suy nghĩ trên đều hoàn toàn không sai, chỉ là bạn sẽ chọn cách suy nghĩ nào để nỗ lực mà thôi.
Một trong những câu nói hay của Henry Ford
Một trong những câu nói hay của Henry Ford
22 Trần Thuỳ Trang

Tất cả những giấc mơ rồi đều sẽ thành hiện thực, nếu bạn đủ quyết tâm - Walt Disney

Đều là những người thành công, Walt Disney luôn mang trong mình hoài bão và tham vọng to lớn. Đó là điều mà thế hệ trẻ phải học hỏi ở ông. Những ước mơ chúng ta tưởng chừng như xa vời và khó thực hiện, song chỉ cần quyết tâm và nỗ lực, mọi điều rồi sẽ thành hiện thực.

Câu châm ngôn hay của Walt Disney
Câu châm ngôn hay của Walt Disney
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng