Top 7 con sông dài nhất Việt Nam

10-04-2018 7 24887 2 3 Báo lỗi

Việt Nam nổi tiếng là đất nước có nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Bên cạnh những ngọn núi cao đồ sộ, chạm mây trời thì những con sông cũng góp phần tô vẽ bức tranh thiên nhiên Việt Nam rực rỡ. Cùng điểm qua những con sông dài nhất Việt Nam nào!

1 Ngoclam Pham

Sông Đồng Nai

Là con sông nội địa dài nhất Việt Nam. Sông Đồng Nai có khởi nguồn từ cao nguyên Langbiang (Lâm Đồng) có tổng chiều dài 586km. Với lưu lượng nước cực lớn, là nguồn thuỷ năng dồi dào cung cấp cho nhà máy thuỷ điện Đồng Nai.
một chiều thơ mộng trên sông Đồng Nai
một chiều thơ mộng trên sông Đồng Nai
Sông Đồng Nai

2 Ngoclam Pham

Sông Đà

Sông Đà có nguồn gốc từ Trung Quốc, chiều dài trên Việt Nam la 530km. Là con sông hùng vĩ nhưng không kém trữ tình của miền núi tây bắc, là cảm hứng cho nhiều tác giả viết nên các tác phẩm nổi tiếng, trong đó đặc sắc nhất là tác phẩm "Tuỳ bút sông Đà" của tác giả Nguyễn Tuân
Sông Đà
Sông Đà
3 Ngoclam Pham

Sông Hồng

Cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc, tổng chiều dài con sông chảy trên lãnh thổ Việt Nam là 516km bồi tụ nên vùng đồng bằng sông Hồng phù sa màu mỡ, là cái nôi của nên văn minh lúa nước Việt Nam với sản lượng lúa đứng đầu cả nước.
Sông Hồng
Sông Hồng
4 Ngoclam Pham

Sông Mã

Là con sông chung của Lào và Việt Nam. Sông Mã chảy trên lãnh thổ Việt Nam dài 410km. Sông Mã bắt nguồn từ phía Nam tỉnh Điện Biên chảy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam qua huyện Sông Mã của tỉnh Sơn La, qua lãnh thổ Lào, rồi tới tỉnh Thanh Hóa.

Sông Mã
Sông Mã
5 Ngoclam Pham

Sông Lam (sông Cả)

Sông Lam, tên gọi khác là Ngàn Cả, là một con sông ở Bắc Trung Bộ, Việt Nam. 

Tổng chiều dài của sông khoảng 300 km. Sông chảy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam, khi gần tới biển chảy ngược lên hướng Bắc

Tiếng Cả vừa hàm nghĩa là "lớn", vừa có hàm nghĩa là "mẹ", mẹ của những con sông nhỏ đổ về như Nậm Nơm, Nậm Mộ, sông Giăng, và sông La. Còn tên "sông Lam" có lẽ do màu nước xanh. Sông còn có các tên như Lam Giang, Thanh Long Giang, Lam Thủy.

Sông Lam (sông Cả)
Sông Lam (sông Cả)
6 Ngoclam Pham

Sông Lô

Sông Lô là phụ lưu tả ngạn (bên trái) của sông Hồng. Đoạn sông Lô chảy ở Việt Nam có chiều dài 274 km (có sách ghi 264 km, 275 km hoặc 277 km).

Sông Lô
7 Ngoclam Pham

Sông Mê Kong

Khởi nguồn từ Trung Quốc chảy qua Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, cuối cùng là Việt Nam. Sông đổ ra biển qua hệ thông 9 nhánh sông Cửu Long làm nên đồng bằng sông Cửu Long màu mỡ, trù phú bốn mùa cây cối xanh tốt. Trong đó hai con sông lớn nhất là sông Tiền và sông Hậu với chiều dài 250km mỗi con sông.
Sông Mê Kong
Sông Mê Kong
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng