Top 10 điều lãng phí nhất trong cuộc đời mỗi con người

09-02-2017 10 373 0 0 Báo lỗi

Có rất nhiều sự lãng phí mà không ít người trong chúng ta mắc phải. Nhưng trong thời khắc đó chẳng ai nhận ra chỉ sau này khi đủ chín chắn nhìn lại thì mọi sự đã rồi, tất cả mọi điều không thể lấy lại. Hy vọng những chia sẻ sau đây hữu ích với mọi người, cũng mong rằng đừng ai để thời gian, tuổi trẻ, cơ hội và rất nhiều thứ khác trôi qua một cách vô ích.

1 Nguyễn Văn Linh

Sức khoẻ

Lúc còn trẻ rất nhiều người ỷ vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc điên cuồng, vui chơi thâu đêm, nhậu nhẹt, ăn uống không điều độ, hút thuốc, sử dụng nhiều thứ không lành mạnh. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh, sức khoẻ nhanh chóng xuống cấp, khi về già có muốn níu kéo thì cũng đã quá muộn. 
Có sức khỏe là có tất cả
Có sức khỏe là có tất cả

2 Nguyễn Văn Linh

Sách

Sách truyền bá văn minh, khai nguồn sáng và là kim chỉ nam cho thành công của rất rất nhiều người. Nếu như không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học trì trễ, tư tưởng và suy luận ứ đọng. Từ sách chúng ta có thể khám phá bao điều kì thú trên thế giới. Hãy tập cho mình thói quen đọc sách, rồi mọi người sẽ thấy được những điều tuyệt vời mà sách mang lại. Thật đáng tiếc cho những ai trong cuộc sống đọc lấy vài cuốn sách bổ ích để trau dồi thêm tri thức cho mình, hay đơn giản chỉ là để cho tinh thần được thoải mái hơn.
Sách là một người thầy tuyệt vời
Sách là một người thầy tuyệt vời
3 Nguyễn Văn Linh

Tiền bạc

Nhiều người hễ có tiền là tiêu xài hoang phí, mua sắm vô độ, ăn chơi xả láng, nhưng đến khi cần một số tiền rất nhỏ họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền sẽ luôn sống trong nghèo khó và đương nhiên sẽ chẳng bao giờ sở hữu gia tài lớn. Đừng hoang phí tiền bạc, giàu sang và nghèo khó ranh giới cũng rất mong manh vì thế những lúc có tiền thì hãy nghĩ về những khi không có một xu dính túi. Tiền không phải là tất cả nhưng có tiền thì mọi thứ sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.
Hãy dùng tiền để làm những việc hữu ích
Hãy dùng tiền để làm những việc hữu ích
4 Nguyễn Văn Linh

Cơ hội

Cơ hội là điều không dễ dàng gì đến với chúng ta trong cuộc sống. Một cơ may sẽ biến bạn thành tỉ phú hoặc một người có chức vụ cao trong xã hội, công ty. Nếu thờ ơ mà bỏ qua những cơ hội thì chúng ta sẽ không bao giờ có thể tiến lên phía trước được. Vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất. Trong cuộc sống người nắm bắt cơ hội tốt sẽ dễ dàng thành công hơn những người còn lại. Đừng để cơ hội trôi qua mà không có động thái gì cả, dù là cơ hội nhỏ nhưng nắm bắt tốt sẽ là nền tảng cho thành công lớn sau này.
Hãy luôn cố gắng nắm bắt từng cơ hội
Hãy luôn cố gắng nắm bắt từng cơ hội
5 Nguyễn Văn Linh

Không học tập

Một người luôn học hỏi, tìm tòi kiến thức sẽ dễ thành công hơn những người không chịu học tập chỉ biết tự mãn với những gì mà mình biết. Nếu không học hành chúng ta sẽ để lãng phí bộ óc vì nó là món quà vô giá mà tạo hoá ban cho con người. Hãy tận dụng nó để làm nên những điều phi thường. Học tập là con đường thành công lâu dài và bền vững nhất vì chẳng ai giỏi trong một lĩnh vực nào mà không có kiến thức làm nền tảng.
Học tập là cuốn vở không trang cuối.
Học tập là cuốn vở không trang cuối.
6 Nguyễn Văn Linh

Không đi du lịch

Có người nào đó đã từng nói rằng khi đi du lịch về con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất nhỏ lại. Vì thế, suy nghĩ đi du lịch chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc thì hoàn toàn sai lầm. Đi du lịch sẽ giúp chúng ta thoải mái về tinh thần, khám phá nhiều điều mới mẻ, lý thú. Sau những tháng ngày làm việc căng thẳng đi du lịch là phương thuốc tốt nhất giúp chúng ta lấy lại thăng bằng cuộc sống, lên dây cót tinh thần. Khi đầu óc thoải mái thì cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.
Càng đi chúng ta càng hiểu biết nhiều hơn.
Càng đi chúng ta càng hiểu biết nhiều hơn.
7 Nguyễn Văn Linh

Tuổi trẻ

Đây là quãng thời gian mà chúng ta có nhiều sức khỏe và trí tuệ để làm nên những điều lớn lao và ý nghĩa trong cuộc đời. Vậy mà không ít người quên điều này trẻ lo ăn chơi bán hết tương lai vào những thứ vô bổ khi về già hối hận thì đã muộn.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn trẻ sớm nhận thức được không thể lãng phí tuổi xuân và sử dụng tuổi xuân của mình làm nên nhiều thành công trong sự nghiệp, làm những tấm gương tốt cho mọi người. 

Tuổi trẻ hãy cống hiến và làm những việc có ích cho xã hội
Tuổi trẻ hãy cống hiến và làm những việc có ích cho xã hội
8 Nguyễn Văn Linh

Nhan sắc

Đây là thứ vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, tuổi thọ nhan sắc có hạn vì thế hãy chăm sóc và giữ gìn nó, thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Bạn phải biết chăm sóc mình ngay từ bây giờ.
Sắc đẹp là tặng phẩm của tạo hóa dành cho người phụ nữ
Sắc đẹp là tặng phẩm của tạo hóa dành cho người phụ nữ
9 Nguyễn Văn Linh

Sống độc thân

Phụ nữ ngày nay theo xu thế sống độc thân. Thực tế khi sống một mình sẽ cảm thấy cô đơn và thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình là một niềm vui, sống độc thân bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ đó. 
Đàn ông cũng vậy, sẽ hiu quạnh biết nhường nào khi chẳng có ai bầu bạn trong cuộc sống. Sẽ ra sao nếu không có một tổ ấm để về?
Hãy đi đến nơi vinh quang nhất với người mình yêu thương như thế hạnh phúc sẽ trọn vẹn.
Hãy đi đến nơi vinh quang nhất với người mình yêu thương như thế hạnh phúc sẽ trọn vẹn.
10 Nguyễn Văn Linh

Thời gian

Thời gian là vốn quý của con người, bởi nó đi qua không thể lấy lại được. Tuy nhiên, hiện nay rất rất nhiều người đang lãng phí thời gian vào những việc vô bổ mang nặng tính giải trí,mà không có định hướng về học tập, công việc,hay tương lai.
Mỗi người ai cũng có lượng thời gian bằng nhau nhưng sử dụng như thế nào lại là chuyện khác, người thành công họ không cho thời gian trôi đi vô ích và ngược lại người bình thường lại hoang phí rất nhiều thời gian. 
Hãy trân trọng và tiết kiệm nó từng giây, từng phút để làm những việc thật ý nghĩa
Hãy trân trọng và tiết kiệm nó từng giây, từng phút để làm những việc thật ý nghĩa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng