Top 7 lí do iPhone quốc tế đáng mua hơn iPhone lock

19-01-2017 7 107 0 0 Báo lỗi

iPhone luôn là một thương hiệu điện thoại lớn nhất và được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Nhắc tới Apple người ta nghĩ ngay đến iPhone, một siêu phẩm đã làm thay đổi thế giới. Ngoài iPhone phiên bản quốc tế (tất cả các nhà mạng đều xài được) thì iPhone lock (bản khóa mạng, yêu cầu người dùng phải sử dụng nhà mạng theo quy định) với mức giá dễ chịu hơn nhiều so với iPhone quốc tế đang rất hot trên thị trường. Vậy tại sao chúng ta nên mua iPhone quốc tế thay vì iPhone lock?

1 Kieu Gia Thinh

Cập nhật phần mềm

Lợi thế của iPhone quốc tế là cập nhật phần mềm mỗi khi ra iOS mới rất dễ dàng, không cần phải fix lỗi hay bất cứ thao tác gì liên quan đến phần mềm. Hạn chế của iPhone lock là chỉ phiên bản iOS nào đã được fix lỗi thì người dùng mới có thể nâng cấp. Nếu bạn muốn luôn được trải nghiệm phiên bản iOS mới nhất thì hãy mua iPhone quốc tế.

Phiên bản mới nhất hiện nay trên iPhone là iOS 10.2 với vài thay đổi nhỏ
Phiên bản mới nhất hiện nay trên iPhone là iOS 10.2 với vài thay đổi nhỏ

2 Kieu Gia Thinh

Không sử dụng sim ghép

Với iPhone lock thì để có thể nhận nhà mạng tại Việt Nam, chúng ta phải sử dụng thêm 1 chiếc sim ghép đặt ngay dưới sim chính để giúp iPhone nhận mạng. Điều này tương đối bất tiện vì có một số hạn chế như phải đổi đầu số điện thoại từ 0 thành +84, bật chuyển vùng dữ liệu mới có thể sử dụng 3G hoặc 4G... Và tất nhiên nếu bạn làm mất sim ghép thì không thể nào iPhone lock nhận sim được. Điều này hoàn toàn không xảy ra trên iPhone quốc tế.
iPhone lock phải dùng kèm sim ghép để nhận mạng
iPhone lock phải dùng kèm sim ghép để nhận mạng
3 Kieu Gia Thinh

Dễ dàng thay đổi sim

Với những người thường xuyên đi công tác, đặc biệt là công tác nước ngoài thì việc thay đổi sim rất dễ dàng vì iPhone quốc tế cho phép sử dụng được tất cả nhà mạng, không phân biệt quốc gia. Với iPhone lock thì sim ghép chỉ có tác dụng tại khu vực Việt Nam và sẽ rất bất tiện nếu bạn đi nước ngoài.
iPhone quốc tế rất tiện lợi để thay đổi sim cho công việc
iPhone quốc tế rất tiện lợi để thay đổi sim cho công việc
4 Kieu Gia Thinh

Sử dụng 4G

Thời đại sóng 4G mạng tốc độ cao tiếp nối 3G đang rất được các bạn trẻ quan tâm thì iPhone lock chưa thể trải nghiệm được, trong khi với iPhone quốc tế các bạn không hề lo lắng vấn đề này khi mạng và sóng điện thoại rất tuyệt vời.
Hiện nay trên mạng có một số clip chia sẻ cách unlock sim 4G vào iPhone lock nhưng đa số đều không thành công. Vì vậy iPhone quốc tế sẽ là lựa chọn "nhỉnh" hơn trong việc sử dụng 4G.


Mạng 4G vẫn chưa thể được trải nghiệm trên iPhone lock
Mạng 4G vẫn chưa thể được trải nghiệm trên iPhone lock
5 Kieu Gia Thinh

Không bị hạn chế mạng

iPhone lock luôn bị hạn chế như mạng chỉ hiển thị 4G, không tự động chuyển về 3G hoặc 2G như iPhone quốc tế. Vậy nên nếu các bạn đi xa, đi về quê hoặc đi đến nơi sóng yếu thì iPhone quốc tế là lựa chọn tốt hơn. Chưa kể đó là việc sóng yếu ở các nơi xa trên iPhone lock có thể làm gián đoạn cuộc gọi của bạn hoặc tệ hơn nó sẽ mất sóng hoàn toàn.
iPhone quốc tế tự động chuyển đổi giữa mạng 4G về 3G hoặc 2G tiện lợi dù bạn ở nơi đâu
iPhone quốc tế tự động chuyển đổi giữa mạng 4G về 3G hoặc 2G tiện lợi dù bạn ở nơi đâu
6 Kieu Gia Thinh

Thời lượng pin nhỉnh hơn

Việc phải sử dụng sim ghép khiến iPhone lock tiêu hao nhiều pin hơn iPhone quốc tế, điều này sẽ dễ thấy hơn khi các bạn sử dụng iPhone 6/6s/7 plus, thời lượng pin sẽ chênh lệch đáng kể hơn. Pin iPhone lock hiện nay thường kém hơn 5% so với iPhone quốc tế. Nếu bạn là một người khó tính thì nên lựa chọn iPhone quốc tế.

Pin iPhone lock kém hơn khoảng 5% so với iPhone quốc tế
Pin iPhone lock kém hơn khoảng 5% so với iPhone quốc tế
7 Kieu Gia Thinh

Tắt âm chụp ảnh nhanh chóng

iPhone có một nút gạc bên cạnh trái giúp bạn chuyển đổi từ chế độ để chuông sang im lặng, nếu bạn để chế độ im lặng thì với iPhone quốc tế khi chụp hình sẽ không phát ra âm thanh. Với iPhone lock đến từ Nhật Bản vẫn sẽ phát ra âm thanh khi chụp hình dù bạn để chế độ im lặng, tuy nhiên vẫn có thể tắt âm nhờ jailbreak nhưng việc này tương đối phức tạp, nhất là với những người không rành về công nghệ.

Muốn tắt âm chụp ảnh? Hãy mua iPhone quốc tế
Muốn tắt âm chụp ảnh? Hãy mua iPhone quốc tế
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng