Top 6 lí do "chính đáng" nhất khiến con gái không thích lấy chồng

16-10-2016 6 186 1 0 Báo lỗi

Nhiều chàng tự hỏi rằng tại sao con gái thời nay lại ngại trong việc lấy chồng như vậy. Lý do gì khiến các nàng luôn tránh xa khi các chàng đụng chạm tới việc cưới xin. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1 Ngân JB 2016-10-16 09:42:34

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu

Có rất nhiều cô gái đã trải qua mối tình 3 năm hay thậm chí là 5 năm nhưng tuyệt nhiên không cô nào muốn tiến đến hôn nhân? Tại sao vậy? Đơn giản là khi yêu nhau, các chàng chiều chuộng hết sức, lãng mạn hết sức nhưng khi lấy nhau rồi, lại chẳng còn được như thế nữa. Lúc yêu rất hợp nhưng khi lấy nhau rồi thì lại mâu thuẫn, cãi vã. Con gái đơn giản là không chịu được tổn thương, không chịu được việc về nhà chỉ làm việc một mình...Thế đấy, có vô vàn lí do mà con gái chẳng thích lấy chồng, nhất là đã được nghe rất nhiều câu chuyện từ những chị đã lập gia đình.
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu

2 Ngân JB 2016-10-16 09:50:06

Sợ mất tự do

Có rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng, cuộc sống hôn nhân là không công bằng với phụ nữ. Tại sao con trai và con gái cùng đi làm, nhưng khi về nhà lại chỉ có chị em phụ nữ làm việc nhà? Các ông chồng chỉ nằm gác chân lên ghế xem phim hay cũng chẳng chịu giúp vợ dọn việc nhà. So với thời còn độc thân thì cuộc sống hôn nhân khiến nhiều chị em sợ hãi. Tha hồ mua sắm, tụ tập với bạn bè giờ đã là quá khứ rồi. Còn đâu những chuyến đi chơi cùng bạn bè, những buổi tiệc thâu đêm vui vẻ với đám bạn thân. Chỉ nghĩ đến thôi đã khiến các nàng "chạy mất dép" rồi. Vì vậy, chẳng tội gì mà bán tự do cho hôn nhân, đó là những gì các nàng nghĩ.
Sợ mất tự do
3 Ngân JB 2016-10-16 09:52:08

Đề cao sự nghiệp

Nàng quá đam mê công việc và muốn toàn tâm toàn ý cho chúng. Nếu bây giờ kết hôn, nàng phải chia bớt thời gian cho gia đình và khó có thể thực hiện hết những mục tiêu đang hướng tới. Chưa nói đến yếu tố tài chính và kinh tế, hiện có nhiều chị em phấn đấu cho sự nghiệp của mình vì niềm đam mê. Chính những đam mê công việc này đã cuốn chị em xa rời suy nghĩ lập cho mình một "tổ ấm", bởi đơn giản là vì họ không có thời gian để hẹn hò, không có thời gian cho những thứ tình cảm cá nhân.
Vì vậy, thay vì tìm cho mình một tổ ấm thì một số nàng nghĩ rằng, dành tiền để đi du lịch đây đó, đây đúng là suy nghĩ của các cô gái hiện đại.
Đề cao sự nghiệp
4 Ngân JB 2016-10-16 10:00:59

Sợ lấy phải người chồng không tốt

Có lẽ đây là lí do mà đa phần các chị em đều nghĩ tới khi tiến tới hôn nhân. Không ai có thể chắc rằng, người bạn đời của mình chung thủy với mình suốt đời vì hiện nay tỉ lệ đàn ông ngoại tình tăng chóng mặt. Các cô gái đã quá quen với việc bóc phốt hay các chị có chồng than vãn, khóc lóc hay đánh ghen khi các ông chồng ngoại tình. Đặc biệt sau khi sinh con thì việc lo lắng cho nhan sắc của mình bị già nua, lão hóa là chuyện đương nhiên. Vì vậy, các chị em càng lo sự chồng sẽ ngoại tình bất cứ lúc nào
Ngoài việc ngoại tình thì các chị em còn sợ lấy phải ông chồng vũ phu, cục tính. Khi yêu là thế, lãng mạn, chiều chuộng là thế nhưng khi lấy nhau rồi thì lãng mạn bay đâu mất, có khi còn "vung tay vung chân" với vợ. Vừa bị tổn thương về thể xác lẫn tinh thần như thế, thì chị em cho rằng, thà ở vậy còn hơn!

Sợ lấy phải người chồng không tốt
5 Ngân JB 2016-10-16 10:10:50

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu mãi là chủ đề muôn thuở, nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Có một số nàng thật may mắn khi được gả về gia đình có mẹ chồng tâm lí, thương con dâu. Nhưng không ít những chị em lại không được may mắn như vậy. Những xung đột về tính cách hay lối sống khiến mối quan hệ này lại càng thêm "khó thở".
Vì vậy, thay vì đi vào "vết xe đổ" của các chị có gia đình, thì độc thân là lựa chọn tốt nhất của các nàng.
ảnh minh họa
ảnh minh họa
6 Ngân JB 2016-10-16 10:14:16

Thích sống độc thân

Trong khi nhiều chị em không muốn kết hôn vì lo lắng về những hệ lụy có thể gặp sau khi kết hôn thì một số chị em khác lại "từ chối" chuyện hôn nhân đơn giản chỉ vì họ thích... sống độc thân. Chỉ đơn giản là họ thích đi du lịch với bạn bè, thích cuộc sống tự do tự tại và thích độc thân. 
Có thể vì lí do thích được làm công việc mình thích mà không bị kiểm soát, thích nấu những món ăn mình, tự do tự tại mà chẳng sợ ai phàn nàn. Những phụ nữ này thường rất tự lập và kiểm soát bản thân rất tốt nên họ có thể làm chủ cuộc sống của mình một cách đầy tự tin. Vì vậy, đừng ai hỏi họ tại sao không chịu lấy chồng đi, họ sẽ không thích đâu!
Thích sống độc thân
Thích sống độc thân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng