Top 8 điều cha dạy con gái về cách chọn chồng phù hợp nhất

05-03-2017 8 896 1 1 Báo lỗi

Người ta bảo: “Con gái nên lấy chồng khi ở đỉnh chóp của cuộc đời”. Vì khi đó bạn là người có quyền chọn bạn đời cho bản thân, ban là người đặt ra tiêu chuẩn để đàn ông xếp hàng tán tỉnh bạn. Nhưng khi đã bước qua thời huy hoàng đó rồi, cái vị thế chủ động đó sẽ không còn nữa và bạn sẽ hốt hoảng hỏi: “Cuối cùng thì phải chọn chồng như thế nào?” Trên cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc, ai cũng muốn chọn những điều tốt đẹp nhất, hoàn hảo nhất nhưng thử hỏi đã mấy ai tìm được người mười phân vẹn mười hay chỉ là đã đi kiếm tìm quá lâu, sức cũng đã kiệt, ta chọn đại lấy một người và bảo: “Đó là người phù hợp nhất với tôi.”. Hiểu được khúc mắc, bối rối mà bất kỳ ai cũng sẽ,sắp và đang trải qua đó, Toplist kỳ này trân trọng gửi tới bạn đọc, đặc biệt là tới một nửa xinh đẹp của thế giới top 8 điều ghi lòng tạc dạ lời cha dạy con gái khi chọn chồng.

1 Le Van Anh

Chọn đàn ông không cần tiêu chuẩn nào khác, chính là chọn người thương yêu con nhất!

Con phải nhớ:Chọn đàn ông không cần tiêu chuẩn nào khác, chính là chọn người thương yêu con nhất! Con đừng lo lắng nếu con chưa yêu anh ta, tình cảm sẽ được vun đắp từ từ. Cũng giống như khi con trồng hoa, lúc đầu nó chỉ là một hạt giống bé xíu, đen xì và chẳng thấy dấu hiệu gì là sẽ ra hoa cả. Sau một thời gian, có người chăm sóc, từ hạt giống nó sẽ cho ra cả một vườn hồng. Còn nếu con mua sẵn một cây hồng về mà hàng ngày con không tươi tắn, chắc chắn hoa hồng của con sẽ tàn úa theo thời gian. Việc con chọn ý trung nhân của mình cũng vậy, dù con có yêu anh ta nhiều cỡ nào, anh ta có nhiều tiền của ra sao mà không thật tâm thì tất cả những đều vô dụng. Bây giờ con đã hiểu điều đầu tiên quan trọng nhất này chưa?
Người đàn ông yêu bạn sẽ bên bạn
Người đàn ông yêu bạn sẽ bên bạn

2 Le Van Anh

Làm sao con biết người đó yêu con hay không?

Điều thứ hai, chắc con sẽ hỏi cha: “Làm sao con biết người đó yêu con hay không?”. Muốn biết yêu hay không, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt, xem cậu ta cố gắng bao nhiêu vì con. Con hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con khi cậu ta bên con. Con có thể bỏ qua lời cha nói,mù quáng lao vào lửa như con thiêu thân, vì tình yêu không được điều khiển bằng lý trí. Cha sẽ ngồi đây đợi con vì cha biết chắc chắn con sẽ thất bại thảm hại trở về. Người tổn thương nhất không ai khác ngoài con,con thân yêu ạ!
i love you
i love you
3 Le Van Anh

Hãy nhớ mình là cái cọc

Hãy nhớ mình là cái cọc. Con gái của cha, cha biết bây giờ nam nữ bình đẳng, ai nói yêu trước yêu sau không quan trọng nhưng tuyệt nhiên có một điều con phải nghe cha: “ Cho dù con có thích người đó nhiều lắm, trong tình yêu người chủ động nhất định phải là đàn ông.” Con có thể ngụy biện là cậu ta bận rộn công việc , áp lực xã hội nhưng con nghĩ xem, nếu cậu ta không vượt qua được áp lực đó, khả năng cậu ta có dồn lên đầu con không? Con có thể chấp nhận là con cá nằm trên thớt không? Con hãy để cậu ta có cơ hội thể hiện, đừng nhất nhất là người chạy trước chăm bẵm người yêu như đứa trẻ. Hãy để dành bản năng làm mẹ đó sau này.
Con trai là người chủ động thể hiện tình cảm
Con trai là người chủ động thể hiện tình cảm
4 Le Van Anh

Người xứng đáng vì con làm tất cả

Nếu con may mắn tìm được người đàn ông đẩy con lên phía trước, sẵn sàng cùng con vượt qua thử thách sóng gió cuộc đời thì dù muốn hay không cha cũng phải chấp nhận sự “nhường ngôi”. Cha vui mừng vì mối tình đó khiến cả hai con trở nên tốt hơn. Nếu một mối tình mà khiến con gái cha lao xuống vực thẳm thì cha sẽ là người đầu tiên phản đối đấy!
Đi cùng nhau đến cuối con đường
Đi cùng nhau đến cuối con đường
5 Le Van Anh

Nhìn vào cách cậu ta chăm lo cho gia đình hiện tại

Muốn biết anh ta sẽ đối xử với con sau này như thế nào hãy nhìn vào cách cậu ta chăm lo cho gia đình hiện tại. Đây là căn cứ nền tảng để con hình dung về cuộc sống khi gắn bó với cậu ta. Tất nhiên nó không phải là tất cả, nhưng hãy tin cha, ai cũng bộc lộ bản chất thật nhất khi ở nhà, nó sẽ ăn thành nếp sống và một phần bị ảnh hưởng từ người thân. Hãy thật tinh tế quan sát và cảm nhận người thân bên cạnh cậu ta và đừng bỏ sót người con yêu
Gia đình hạnh phúc
Gia đình hạnh phúc
6 Le Van Anh

Không ngại ' khoe ' con với mọi người

Còn hai điều quan trọng nữa cha muốn dặn con gái cha. Con hãy để ý xem người đàn ông con yêu có bao giờ viết về con trên mạng xã hội không? Có cam tâm tình nguyện để con cắn con đánh lưu lại dấu vết trên người anh ta không? Hay đơn giản là có đặt ảnh của con vào trong ví tiền của cậu ta không? Một người dám để con biết về bản thân là người đáng để con cha yêu hết mình nhé! Nhưng con đừng cố tìm hiểu hay kiểm soát mọi hành động của anh ta, đó là điều không thể và vô cùng xuẩn ngốc. Hãy để cho nhau có một không gian riêng!
Cách thể hiện tình cảm mà ngọt ngào
Cách thể hiện tình cảm mà ngọt ngào
7 Le Van Anh

Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt

Cha cũng muốn con hiểu rằng: “ Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt.” Con đừng quan trọng việc người con yêu có ít hay nhiều tiền. Mấu chốt là anh ta đã chi tiền cho con như thế nào? Có thể anh ta không giàu có, nhưng có thể bớt ăn bớt mặc để mua cái áo con thích thì con chính là người phụ nữ đang hạnh phúc nhất. Một người có thể bỏ đồng tiền mồ hôi xương máu cho con tiêu, là người con nên trân trọng. 
Con gái cười khi bên mình có người đàn ông xứng đáng
Con gái cười khi bên mình có người đàn ông xứng đáng
Khóc vì một người vô tâm
Khóc vì một người vô tâm
8 Le Van Anh

Hãy chọn người đàn ông muốn mình là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời họ

Điều cuối cùng, là điều cha muốn con phải hết sức tỉnh táo để lắng nghe. " Hãy chọn người đàn ông muốn mình là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời họ. Yêu một người không có thành ý cưới mình để làm gì, phí sức, phí lực, phí thanh xuân." Khi con còn trẻ, con có thời gian bay nhảy, trải nghiệm, khám phá nhưng hãy nghĩ đến một ngày bạn bè thân của con có gia đình hết, còn mình con giữa cuộc đời sóng gió này. Tất nhiên cha sẽ bên con, bên con đến khi không còn được bên con nữa. Và cha cần một người đàn ông thay thế cha yêu con, chăm sóc con.
Chuyện tình 8 năm và cái kết viên mãn
Chuyện tình 8 năm và cái kết viên mãn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng