Top 10 công việc phù hợp nhất với những người nói nhiều

04-04-2017 10 1327 0 0 Báo lỗi

Trong cuộc sống, mỗi con người lại có những đặc điểm tính cách khác nhau. Từ đặc điểm tính cách ấy, chúng ta có thể lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với bản thân. Sau đây Toplist xin giới thiệu với các bạn một vài nghề nghiệp phù hợp với những người nói nhiều, để những bạn này có thể lựa chọn được công việc phù hợp với mình nhất.

1 Thai Ha Nguyen

Phóng viên tin tức

Các phóng viên tin tức đòi hỏi phải là người có khả năng trình bày, ít nhất là có thể giới thiệu, truyền đạt thông tin... Liệu chúng ta có muốn nghe một thông tin gì đó mà người trình bày lại nói lắp bắp, giọng đều đều không có ngữ điệu hay không? Tất nhiên là không rồi. Vì những người ấy sẽ mang lại cảm giác nhàm chán, không gây được hứng thú cho người nghe. Những người này cần phải trau dồi cho bản thân kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để có thể thu hút công chúng quan tâm đến vấn đề của họ. Vì thế, một người nói nhiều rất phù hợp với nghề phóng viên tin tức.
Người phóng viên cần có kĩ năng giao tiếp tuyệt vời
Người phóng viên cần có kĩ năng giao tiếp tuyệt vời

2 Thai Ha Nguyen

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là công việc luôn đòi hỏi sự giao tiếp chủ động với khách hàng qua điện thoại, tương tác với khách hàng bằng e-mail, fax hoặc có thể nói chuyện trực tiếp mặt đối mặt. Vì vậy, kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có khi làm công việc này chính là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng. Một người chăm sóc khách hàng tốt là người biết cách "mời gọi" khách hàng của mình sử dụng dịch vụ. Và khách hàng biết đến dịch vụ của bạn và có ở lại lâu dài với các bạn hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn thuyết phục họ như thế nào đấy!
Nhân viên chăm sóc khách hàng rất cần có kĩ năng giao tiếp tốt
Nhân viên chăm sóc khách hàng rất cần có kĩ năng giao tiếp tốt
3 Thai Ha Nguyen

Giáo viên và giảng viên

Người ta cho rằng công việc giảng dạy được chỉ cần có 50% kiến thức còn 50% còn lại là các kỹ năng trong đó một kĩ năng vô cùng quan trọng đó chính là giao tiếp, thuyết trình. Những người làm việc trong lĩnh vực này phải giao tiếp nhiều với học sinh, sinh viên, các quản trị viện cũng như các bậc phụ huynh. Có nhiều trường hợp các giáo viên có kiến thức rất chắc chắn, nhưng lại không có khả năng truyền đạt lại cho học sinh của mình hiểu, vì thế học sinh cảm thấy bài giảng thật nhàm chán và sẽ không có hứng thú học. Còn có những người giáo viên kiến thức chỉ ở mức độ bình thường, nhưng họ có kĩ năng giao tiếp, biết tạo nên những câu chuyện trong bài giảng, học sinh hiểu rất nhanh và rất hào hứng. Như vậy, việc giao tiếp tốt sẽ giúp họ lấy được thiện cảm của mọi người và dễ dàng thành công hơn trên con đường sự nghiệp trồng người của mình.
Những người nói nhiều sẽ phù hợp với công việc giảng dạy
Những người nói nhiều sẽ phù hợp với công việc giảng dạy
4 Thai Ha Nguyen

Quan hệ công chúng

Dường như không có nghề nghiệp nào đòi hỏi nhiều hiểu biết về cách giao tiếp hơn so với những chuyên gia quan hệ công chúng. Bạn có thường thấy rằng những người đại diện cho công ty phát biểu trong thời gian công ty khủng hoảng hay trong các vụ tranh chấp thường có khả năng diễn thuyết, thuyết phục rất tốt hay không? Nói trước công chúng là một kỹ năng đòi hỏi bạn phải tập luyện hàng ngày, nhưng các chuyên gia quan hệ công chúng cần phải quen với việc này và cảm thấy thoải mái mỗi khi thực hiện, nhất là trong các tình huống bất ngờ, éo le. Để trở thành một chuyên gia quan hệ công chúng thành công, bạn phải rèn luyện để làm một người giao tiếp tuyệt vời ở mọi tình huống. Vì thế đây là công việc rất phù hợp với người có khả năng ăn nói.
Quan hệ công chúng là một ngành vô cùng thích hợp với người nói nhiều
Quan hệ công chúng là một ngành vô cùng thích hợp với người nói nhiều
5 Thai Ha Nguyen

Luật sư và tư vấn pháp luật

Luật sư và tư vấn pháp luật là ngành nghề cần rất nhiều lí lẽ đanh thép và thuyết phục. Việc người ta có lựa chọn bạn làm luật sư bào chữa cho mình hay để tư vấn về mặt pháp luật hay không đều phụ thuộc vào khả năng ăn nói và sự lập luận của bạn. Việc thân chủ của bạn có thắng kiện hay không cũng hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng ăn nói của bạn đấy. Nếu bạn là con người hay nói, có lập luận lí lẽ rõ ràng, hãy thử với nghề luật sư và tư vấn pháp luật để mang lại sự công bằng cho cuộc sống bạn nhé!
Khả năng ăn nói tốt rất phù hợp với nghề luật sư và tư vấn pháp luật
Khả năng ăn nói tốt rất phù hợp với nghề luật sư và tư vấn pháp luật
6 Thai Ha Nguyen

Marketing

Hầu hết những người làm trong lĩnh vực tiếp thị đều cần có khả năng thuyết phục tốt, cho dù trong công ty hay thuyết phục khách hàng, nếu có khả năng ấy bạn sẽ đạt được hiệu quả công việc tốt và xây dựng được nhiều mối quan hệ mới. Một nhân viên Marketing có tài ăn nói sẽ mang về rất nhiều lợi nhuận cho công ty của họ chỉ với khả năng ăn nói thôi đấy. Vì thế, nếu bạn cảm thấy khả năng ăn nói của mình tốt mà vẫn chưa tìm được công việc ổn định cho bản thân, hãy tìm đến Marketing bạn nhé!
Nếu không có kĩ năng giao tiếp liệu khách hàng có chú ý đến sản phẩm của bạn không?
Nếu không có kĩ năng giao tiếp liệu khách hàng có chú ý đến sản phẩm của bạn không?
7 Thai Ha Nguyen

Bán hàng

Bạn có bao giờ có thiện cảm với một người bán hàng mặt cau có lầm lì không chào mời khách hàng không? Tất nhiên là không rồi. Bởi người bán hàng cần nhất là khả năng thuyết phục để có thể "lôi kéo" được khách hàng vào mua sản phẩm của mình. Một người bán hàng luôn xởi lởi, thoải mái trò chuyện, tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, chắc chắn cửa hàng đó sẽ rất đông khách đấy!
Nghề bán hàng rất cần khả năng ăn nói của bạn
Nghề bán hàng rất cần khả năng ăn nói của bạn
8 Thai Ha Nguyen

Diễn viên

Bạn là con người hướng ngoại? Bạn thích làm việc với những người có tính cách giống mình? Hãy thử với nghề diễn viên bạn nhé. Ở đó, bạn có thể thỏa sức sử dụng lời nói của mình để truyền đạt ý tưởng và cảm xúc của mình. Một người diễn viên giỏi là người biết sử dụng lời nói, ngôn ngữ của mình cho từng loại diễn viên trong từng tình huống khác nhau.
Ngôn ngữ và lời nói là yếu tố giúp vai diễn của bạn có thành công hay không
Ngôn ngữ và lời nói là yếu tố giúp vai diễn của bạn có thành công hay không
9 Thai Ha Nguyen

Tổ chức sự kiên

Những người tổ chức sự kiện không chỉ cần khả năng lãnh đạo mà rất cần đến khả năng ăn nói nữa. Một người biết sắp xếp, tổ chức các hoạt động, sự kiện nếu không có khả năng ăn nói thì sẽ rất khó có thể phân công người khác làm. Như vậy, công việc sẽ đè nặng trên vai của bạn và hiệu quả công việc sẽ giảm sút. Vì thế, bạn nào có khả năng ăn nói, hãy thử sức mình với công việc này, nó vừa giúp bạn nâng cao khả năng ăn nói và cả khả năng lãnh đạo nữa đấy. Một công đôi việc phải không nào?
Người tổ chức sự kiện rất cần khả năng ăn nói
Người tổ chức sự kiện rất cần khả năng ăn nói
10 Thai Ha Nguyen

Dẫn chương trình

Tất nhiên, dẫn chương trình cũng là một công việc phù hợp dành cho người nói nhiều. Bởi công việc duy nhất của nghề này chỉ là nói thôi mà. Bạn sẽ được thỏa sức trong các lĩnh vực khách nhau, các chương trình khác nhau miễn là bạn có khả năng nói tốt, truyền đạt nội dung tốt. Như vậy, nếu bạn là người hoạt ngôn, còn chần chừ gì nữa, hãy thử để sự quan tâm của mình đến ngành nghề này bạn nhé!
Nếu là người hoạt ngôn, dẫn chương trình là một công việc phù hợp với bạn
Nếu là người hoạt ngôn, dẫn chương trình là một công việc phù hợp với bạn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng