Top 8 lý do thà độc thân còn hơn yêu nhầm người

16-05-2020 8 272 0 0 Báo lỗi

Trong tất cả các mối quan hệ thì đều cần hợp nhau thì mối quan hệ đó mới phát triển lâu dài được. Chính vì vậy nếu phải lựa chọn nhầm người và đi sai hướng thì việc sống độc thân và yêu bản thân mình lại khiến bạn hạnh phúc. Vậy những lý do nào khiến bạn thà độc thân còn hơn yêu nhầm người. Hãy cùng toplist tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1 Ngân JB

Cuộc sống quá ngắn để yêu thương

Với tình yêu, ai cũng mong muốn được yêu một lần hết mình. Thế nhưng đừng vì quá cô đơn mà vớ bừa một bàn tay khác, một bờ vai khác để rồi lại chịu tổn thương thêm một lần nữa. Việc bạn yêu nhầm một người cũng không khác gì việc đi nhầm một đôi giày, cảm giác rất khó chịu. Yêu nhầm người chỉ khiến bạn tiêu tốn lãng phí tình cảm của mình một cách vô ích mà thôi.


Cuộc sống quá ngắn ngủi để yêu thương, thời gian không cho phép bạn tiêu tốn quá nhiều tình cảm cho nhiều người. Vì vậy, nếu chưa tìm được đối tượng phù hợp với mình, thì đừng vội tìm một người để "yêu tạm". Như vậy chỉ tốn thời gian cho cả hai mà thôi.

Cuộc sống quá ngắn để yêu thương
Cuộc sống quá ngắn để yêu thương

2 Ngân JB

Khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình

Tình yêu mà chỉ một người chân thành thì chưa bao giờ là đủ. Hôm nay mình bỏ hết thảy mọi cơ hội tìm hiểu người khác, chắc gì ngày mai người mình yêu cũng sẽ từ bỏ hết cả những cơ hội khác để thật tâm với mình. Yêu sai người thì cố mấy cũng chẳng thể yên bình.


Đối với đối tượng mà bạn thích, thì việc thể hiện tình cảm với họ rất tự nhiên và dễ dàng. Việc thể hiện tình cảm như thế nào cũng nói lên được việc bạn hứng thú với người ta như thế nào. Với đối tượng không phù hợp với bạn, thì bạn còn không muốn thể hiện tình cảm, nói gì đến việc thể hiện như thế nào.

Khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình
Khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình
3 Ngân JB

Không thể lấp đầy nỗi cô đơn

Bạn muốn yêu để khoả lấp nỗi trống trải trong tâm hồn, nhưng nếu bạn cố chấp hẹn hò với một người không hiểu bạn, không thông cảm với bạn trong mọi chuyện thì bạn sẽ chỉ cảm thấy càng cô đơn hơn mà thôi.


Đặc biệt bạn sẽ khó lòng nói ra được những cảm xúc hay suy nghĩ của bản thân với họ vì bạn cảm thấy không an toàn, do đó nỗi cô đơn ngày càng nhiều hơn.

Không thể lấp đầy nỗi cô đơn
Không thể lấp đầy nỗi cô đơn
4 Ngân JB

Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Một lý do đơn giản hơn nữa, đó là bạn xứng đáng nhận được hạnh phúc trọn vẹn. Hạnh phúc là quyền lợi của mỗi người và chúng ta có quyền được hưởng quyền lợi đó. Nếu yêu nhầm người, hạnh phúc của chúng ta sẽ không trọn.


Cãi nhau, không hợp nhau dẫn đến mệt mỏi, tất cả thời gian đều bị mệt mỏi chiếm chỗ, vậy thì sao chúng ta có thời gian để hạnh phúc được. Vì vậy hãy lựa chọn đúng người để bảo toàn được hạnh phúc của mình.

Bạn xứng đáng được hạnh phúc
Bạn xứng đáng được hạnh phúc
5 Ngân JB

Không đắm chìm trong hối hận

Ở với một người không thuộc về bạn có nghĩa là bạn đang cố gắng để làm hài lòng bản thân cũng như giao phó cuộc đời mình cho một người không mang lại tương lai cho chính mình.


Chỉ có trao mình cho một đối tượng đúng mới không phải hối tiếc. Nếu suốt ngày phải sống trong những câu hỏi tại sao mình làm như thế hay việc mình phải làm như thế nào, thì việc đó chỉ khiến bạn thêm thất vọng, tức giận và thậm chí có suy nghĩ muốn trả thù mà thôi!

Không đắm chìm trong hối hận
Không đắm chìm trong hối hận
6 Ngân JB

Bạn được tự do

Có rất nhiều cô gái bây giờ lựa chọn cuộc sống độc thân thay vì phải bó buộc vào một mối quan hệ nào đó. Việc chịu tổn thương một lần khiến họ khó tìm được một người ưng ý và phù hợp với bản thân. Họ lại càng ý thức được việc chọn nhầm người khiến họ mệt mỏi như thế nào.


Một mối quan hệ sai lầm sẽ khiến bạn đi sai hướng trong chuyện tình cảm và mất nhiều thời gian vào việc tìm điểm chung giữa hai người. Cảm như cực hình nếu cứ gồng mình tìm kiếm sự tự do trong mối quan hệ đó. Hãy ngừng ngược đãi bản thân và tự tạo lịch trình cho mình. Ăn những thứ bạn thích hay đi bất cứ nơi đâu bạn muốn mà không lo sợ ai quản. Vì vậy các cô gái thường lựa chọn cuộc sống độc thân mà tự do vui vẻ còn hơn yêu nhầm người.

Bạn được tự do
Bạn được tự do
7 Phương Kem

Phải giải thích quá nhiều

Chính vì không hiểu nhau nên khi bạn nói bất cứ điều gì, người ấy cũng đều lắc đầu tỏ vẻ khó hiểu. Khi đó bạn sẽ phải giải thích cặn kẽ từng chi tiết nhỏ nhặt cho họ, dần dần bạn sẽ thấy ức chế vì phải giải thích quá nhiều mà chẳng nhận lại được gì.


Tất cả những gì bạn đã cố gắng diễn tả, giãi bày đều như nước đổ lá khoai bởi đơn giản giữa hai người không có sự tương đồng cảm xúc và tư duy.

Phải giải thích quá nhiều
Phải giải thích quá nhiều
8 Phương Kem

Phải cẩn thận lời ăn tiếng nói

Một trong những điều hạnh phúc nhất khi yêu đúng người là được tự do nói ra điều mình nghĩ một cách thật lòng và thoải mái nhất, bởi người ấy sẽ không bao giờ đánh giá hay phê phán bạn.


Tuy nhiên nếu họ thiếu đi sự thấu hiểu, họ sẽ không đủ tinh tế và cảm thông đến vậy. Bạn sẽ phải chú ý hơn đến lời ăn tiếng nói của mình, điều đó sẽ khiến bạn thấy áp lực và mệt mỏi.

Phải cẩn thận lời ăn tiếng nói
Phải cẩn thận lời ăn tiếng nói
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng