Top 13 lý do học sinh không nên yêu

12-01-2020 13 26476 0 0 Báo lỗi

Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người. Nhưng yêu ai và yêu khi nào hay nói cách khác là phải yêu đúng người và đúng thời điểm thì tình yêu mới đẹp và vĩnh cửu. Giới trẻ bây giờ có xu hướng yêu rất sớm, vậy hãy cùng tìm hiểu xem tác hại của việc yêu sớm là như thế nào nhé. Hãy cùng Toplist đưa ra một số lý do học sinh không nên yêu sớm dưới đây nhé.

1 Dinh Thuy Ha

Không tập trung được vào học hành

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu cả hai biết đặt việc học lên hàng đầu, thì tình yêu sẽ là chất xúc tác giúp cả hai tiến bộ hơn. Tuy nhiên, trường hợp ấy khá ít, đa số tình yêu tuổi học trò sẽ khiến các bạn sao nhãng việc học tập. Bởi khi ấy mọi thời gian bạn đã dành cho người kia, luôn suy nghĩ, nhớ nhung, nhắn tin, chat mạng rồi trao nhau những status nhớ nhung... Chỉ một câu nói, một cử chỉ thiếu quan tâm hoặc hờn dỗi một chút, sẽ làm đối phương phải suy nghĩ, rồi những suy nghĩ làm sao để thể hiện tình cảm với người kia...sẽ làm tâm trí bạn bị ảnh hưởng và bạn sẽ không còn thiết tha gì với việc học hành nữa, kết quả học tập sẽ sa sút.


Tình yêu lứa tuổi này cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập, thường các teen hay nói chuyện với nhau rất nhiều, chiếm mất nhiều thời gian học tập nếu muốn học thì phải thức khuya để tiếp tục học như vậy là đã ảnh hưởng tới sức khỏe rồi, thêm vào đó có teen lười thì cũng chả thèm học luôn vậy là đã ảnh hưởng đến kết quả học tập rồi.

Tình yêu lứa tuổi này cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập
Tình yêu lứa tuổi này cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập

2 Dinh Thuy Ha

Nông nổi, dễ làm việc mà không suy nghĩ

Sự nông nổi của tuổi mới lớn, sự tò mò về mọi thứ xung quanh, cộng với sự thiếu tâm lý của các bậc phụ huynh đã dẫn đến nhiều câu chuyện thương tâm ở các em học sinh.

Khi yêu nhau các em sẽ thề nguyền sống chết, song nếu bị bố mẹ không đồng ý, cấm đoán, sẽ dẫn đến nhiều cặp đôi rủ nhau tự tử hoặc bỏ đi. Điều này có thể khẳng định tình yêu tuổi học trò có quá nhiều hệ lụy, các em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó.

các em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó
các em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó
3 Dinh Thuy Ha

Thiếu kinh nghiệm sống

Khi nảy sinh tình yêu với người kia ở tuổi học trò, lúc ấy, bạn chỉ muốn dành trọn cho người đó mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Chính sự non nớt trong suy nghĩ, trong trải nghiệm sống, nhiều cô cậu học sinh đã mắc phải những sai lầm, mà người chịu thiệt thòi chính là bản thân các bạn.


Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng cân nhắc là đúng hay sai. Chính sự thiếu kinh nghiệm này đã dẫn đến nhiều trường hợp tình yêu không được bền lâu, dễ dàng chia tay sau một thời gian ngắn.

Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng cân nhắc là đúng hay sa
Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng cân nhắc là đúng hay sa
4 Dinh Thuy Ha

Để lại hậu quả khi các bạn đang tuổi tò mò, khám phá

Tuổi học trò là giai đoạn cơ thể bắt đầu thay đổi ở cả nam và nữ. Lúc này sự tò mò, muốn biết nhiều về chuyện ấy là nguyên do dẫn đến những hậu quả khó lường, mà người cuối cùng phải chịu tổn thương chính là các bạn nữ. Khi bạn đã sa vào chuyện ấy rồi thì sẽ rất khó để giữ mình, bạn sẽ sống buông thả hơn trong các mối quan hệ. Vì vậy nếu không tỉnh táo khi yêu ở tuổi học trò rất dễ khiến xảy ra những câu chuyện đáng buồn. Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam có thể vướng vào vòng pháp luật....những hệ lụy này sẽ khiến cho nhiều người bị tổn thương.


Hẳn là ai trong chúng ta cũng từng trải qua cái thời tuổi trẻ ấy mà nhìn lại cũng thấy vừa vui mà cũng vừa buồn vì những suy nghĩ ngớ ngẩn ấy. Vậy thì chúng ta cũng nên chuẩn bị những hành trang bước vào đời để không bị cám dỗ và có nhìn nhận thực tế hơn trong chuyện tình cảm.Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam có thể vướng vào vòng pháp luật...
Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam có thể vướng vào vòng pháp luật...
5 Dinh Thuy Ha

Mất đi sự tự do

Khi đang ở lứa tuổi học sinh, bạn đang còn trẻ, đang được tự do, vui chơi, và làm những điều mình thích. Nhưng khi bạn yêu quá sớm, bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của mình. Trong những lần đi chơi cùng bạn bè, người yêu bạn luôn kè kè bên cạnh, bạn phải giữ mình, không được sống thật với bản thân.


Nếu bạn đi đâu, làm gì với ai hay bất cứ khi nào bạn luôn luôn bị kiểm soát bởi người yêu thì liệu bạn có cảm thấy thoải mái, dễ chịu không? Sự tự do là quyền của mỗi người, ai trong chúng ta cũng được tự do, vậy bạn hãy sử dụng quyền tự do của mình nhé.

khi bạn yêu quá sớm, bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của mình
khi bạn yêu quá sớm, bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của mình
6 Dinh Thuy Ha

Mất đi các mối quan hệ

Trong cuộc sống, không thể thiếu được các mối quan hệ với mọi người. Mọi người luôn luôn giúp bạn những phương diện mà họ có thể, giúp bạn có một cuộc sống hòa đồng, vui tươi hơn. Hơn thế nữa, bạn có thể giao lưu, học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ các mối quan hệ.


Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, có một số bạn hay ghen nên đôi khi vì sợ người yêu mình ghen tuông nên bạn từ chối những cuộc hẹn đến từ người khác, người thân, bạn bè hay những mối quan hệ mới. Bạn càng dè chừng, bớt giao lưu với mọi người hơn thì bạn càng mất đi các mối quan hệ. Vì vậy, hãy sống làm sao cho hài hòa giữa các mối quan hệ, đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi các mối quan hệ mà bạn đang có nhé

Đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi các mối quan hệ mà bạn đang có nhé
Đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi các mối quan hệ mà bạn đang có nhé
7 Dinh Thuy Ha

Bố mẹ và thầy cô phiền lòng

Không có thầy cô hay bố mẹ nào sẽ đồng ý để học sinh hay con cái mình yêu khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cả. Thầy cô và bố mẹ là những người định hướng và dạy dỗ chúng ta. Họ sẽ không vui, thực sự không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm.


Điều họ mong muốn ở bạn là học tập và làm việc thật tốt. Vì vậy bạn hãy đừng làm phiền lòng thầy cô và bố mẹ nhé. Sau này bạn nhận thức được mọi thứ, bạn thành công và có sự nghiệp ổn định thì bạn yêu vẫn chưa muộn mà.

Bố mẹ và thầy cô sẽ không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm.
Bố mẹ và thầy cô sẽ không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm.
8 Nguyễn Anh

Lãng phí nhiều thời gian

Khi bạn yêu sớm, bạn sẽ mất nhiều thời gian dành cho người yêu của mình. Độ tuổi của bạn bây giờ cần phải vui chơi, học hành, đi du lịch hay dành thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè ...


Thời gian
là vàng bạc, thời gian mất đi rồi sẽ không thể quay trở lại. Vậy nên hãy biết quý trọng thời gian của mình khi còn có thể bạn nhé.

Yêu sớm làm bạn lãng phí nhiều thời gian
Yêu sớm làm bạn lãng phí nhiều thời gian
9 Nguyễn Anh

Dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên

Đôi khi những điều bạn va vấp, gặp phải trong cuộc sống đời thường cũng đã khiến bạn stress, căng thẳng rồi. Việc bạn phải bận tâm, lo lắng thêm cho một người nữa cũng vậy. Chưa kể đến không thể tránh khỏi những cuộc tranh luận, cãi vã khi không cùng quan điểm. Những lúc như vậy bạn có thể dễ bị kích động, stress, căng thẳng.


Hơn nữa khi yêu nhau hai người dễ bị cảm xúc lẫn át dẫn đến những ham muốn về thể xác, với độ tuổi như vậy thì bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc có thể sẽ có thai ngoài ý muốn và những điều như vậy sẽ không tốt cho cả hai.


Thật căng thẳng, áp lực phải không? Tình yêu tuổi học trò có những ảnh hưởng khá tai hại tới vấn đề tâm lý, nếu người trong cuộc không có những hướng đi đúng đắn dễ dẫn tới những suy nghĩ lệch lạc, giống như kiểu có thể chết vì người ấy hay người ấy là tất cả của cuộc đời.

Yêu sớm dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên
Yêu sớm dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên
10 Nguyễn Anh

Tình yêu học trò thường không bền

Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng rất nhiều mối tình thưở học trò thường kết thúc khi những năm tháng học trung học kết thúc. Sau tất cả, mỗi người đi một con đường riêng và tạo ra một lỗ hổng lớn trong tình bạn. Thật khó để giữ liên lạc và chung thủy với một người ở xa bạn ngàn dặm.


Khi yêu nhau với độ tuổi sớm như vậy, các bạn sẽ tự nghĩ đó chưa phải là cuộc hôn nhân, các bạn chưa đủ chín chắn để cảm thông, thấu hiểu cho nhau. Như vậy rất dễ dẫn đến những bất hòa, cãi vã nhưng cuộc tranh cãi không đáng có.


Từ đó có những suy nghĩ và hành động bồng bột gây nên nhiều hậu quả xấu. Vì mọi thứ còn chưa đủ, chưa sẵn sàng, chưa chấp nhận và sẽ dẫn đến chia tay sớm và gây tổn thương cho nhau.

Mọi thứ còn chưa đủ, chưa sẵn sàng
Mọi thứ còn chưa đủ, chưa sẵn sàng
11 Nguyễn Anh

Mất đi cái nhìn thiện cảm từ người lớn

Dù bạn có là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ như thế nào nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn. Họ sẽ nhìn về những điều tiêu cực nhất có thể xảy ra đối với bạn và sẽ bình luận về điều đó. Thật đau đầu phải không? Chưa kể đến những tai tiếng ấy sẽ đến tai bố mẹ bạn và họ sẽ nghĩ như thế nào về con mình.


Đấy mới là yêu sớm thôi, còn nếu có thai ngoài ý muốn thì tất cả mọi người sẽ chỉ trích, dèm pha bạn. Họ sẽ đánh giá thấp về bạn. Đừng để điều này xảy ra nhé.

Dù bạn có là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ như thế nào nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn.
Dù bạn có là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ như thế nào nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn.
12 Nguyễn Anh

Hậu quả khi "nếm trái cấm"

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới việc học hành, tình trạng học sinh yêu sớm và có những quan hệ thân mật, gần gũi, đi quá giới hạn cho phép còn có thể gây ra những tổn thương lớn cả về thể chất lẫn tinh thần đối với những “người trong cuộc”. Trong trường hợp này chịu nhiều thiệt thòi nhất thường thuộc về các nữ sinh.


Trên thực tế nhiều nữ sinh tỏ ra bối rối, không biết xử trí ra sao khi lỡ ăn “trái cấm” và kết quả là, cái thai trong bụng cứ lớn dần lên trong khi các em chưa đủ các điều kiện để làm mẹ. Khi đối mặt với hoàn cảnh này, đa số nữ sinh đã phải “nhắm mắt đưa chân” chấp nhận đi nạo hút thai để được tiếp tục đến trường.


Trong số đó không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bạn bè biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm đến các cơ sở phá thai tư nhân để giải quyết hậu quả bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra. Sau khi phá thai nhiều em rơi vào tình trạng hụt hẫng, suy sụp tinh thần, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và học tập. Trong một số trường hợp do phát hiện muộn, cái thai trong bụng đã quá lớn, không thể phá bỏ, bản thân nữ sinh phải bỏ dở việc học còn gia đình phải chạy đôn chạy đáo tìm cách “hợp lý hóa” đứa trẻ sắp chào đời.

Không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bạn bè biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm đến các cơ sở phá thai tư nhân để giải quyết hậu quả bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra
Không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bạn bè biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm đến các cơ sở phá thai tư nhân để giải quyết hậu quả bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra
13 Nguyễn Anh

Khủng hoảng nếu bị tung ảnh nóng

Không chỉ yêu sớm, thể hiện tình yêu một cách bạo dạn, quá trớn ngay cả trong lớp học hay ở nơi công cộng gây phản cảm, sở thích muốn ghi lại những “khoảnh khắc đáng nhớ” bằng các thiết bị chụp ảnh, ghi hình đã gây ra những tác động xấu. Nhất là khi những hình ảnh, clip “riêng tư” ấy được phát tán rộng rãi trên mạng.


Do suy nghĩ nông nổi, hầu hết những tấm ảnh “nóng”, clip “nóng” được tạo ra đều do sự đồng ý của cả hai. Tuy vậy khi những hình ảnh “riêng tư” ấy bị nhiều người chú ý do vô tình hay bị kẻ khác phát tán với ý đồ xấu, những “người trong cuộc” thường phải đối mặt với sự phản ứng từ dư luận xã hội, sự chỉ trích, phê phán từ phía bạn bè, gia đình và người thân.


Mọi chuyện có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những bi kịch khi nạn nhân của những tấm ảnh, clip “nóng” vì cùng quẫn, bế tắc mà tìm đến cái chết như một lối thoát duy nhất.

Mọi chuyện có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những bi kịch
Mọi chuyện có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những bi kịch
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng