Top 6 lí do không ngờ khiến bạn ăn mãi mà chẳng béo

29-10-2016 6 64 0 0 Báo lỗi

Ăn mãi mà chẳng béo khiến những cô nàng nhẹ cân cảm thấy chán nản. Hãy xem những lí do nào khiến bạn ăn mãi mà không béo được nhé!

1 Ngân JB 2016-10-29 12:56:04

Yếu tố di truyền

Nếu xem lại những người thân trong gia đình bạn mà ai cũng gầy, vậy chứng tỏ do yếu tố di truyền nên bạn khó lên cân được rồi! Yếu tố di truyền tác động đến nội tiết tố, hấp thụ chất dinh dưỡng, chúng duy trì cân nặng của bạn ở một mức nhất định cho dù bạn có cố ăn uống như thế nào đi nữa.
Chính vì vậy, ngoài chế độ ăn uống và luyện tập ra, yếu tố di truyền cũng quyết định một phần không nhỏ trong việc bạn ăn mãi mà chẳng béo được. 
Yếu tố di truyền

2 Ngân JB 2016-10-29 13:01:48

Ăn ít

Nhiều bạn rất lơ là trong việc ăn uống do công việc quá bận không có thời gian hoặc do lười ăn. Một chế độ ăn uống thất thường như ăn uống không đúng giờ giấc, ăn nhiều đồ ăn không có chất dinh dưỡng hay kiêng khem chính là những yếu tố giúp bạn không thể lên cân được. 
Với những thói quen về chế độ ăn uống không chỉ khiến bạn ăn mãi không béo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, dẫn đến rất nhiều bệnh tật cho cơ thể.
Ăn ít
3 Ngân JB 2016-10-29 13:05:28

Cơ thể hấp thụ kém

Do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt làm cho quá trình hấp thu và chuyển hóa thức ăn mỗi ngày trở nên trì trệ, cảm trở chất dinh dưỡng đi vào cơ thể cũng là một lí do lớn khiến người gầy khó tăng cân. Việc cơ thể hấp thụ kém như vậy thì dù bạn có ăn rất nhiều nhưng cũng không béo lên được. 
Cơ thể hấp thụ kém
4 Ngân JB 2016-10-29 13:11:15

Bổ sung chất dinh dưỡng không cân đối

Dinh dưỡng đúng chính là nền tảng cho sức khỏe tốt. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa thật sự quan tâm đến điều này. Hàng ngày, cơ thể chúng ta cần cung cấp các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin... nhưng không ít người Việt duy trì thói quen không tốt là khẩu phần ăn chứa tinh bột nhiều, trong khi chất đạm rất ít. Chúng ta còn ăn ít rau, củ, quả và canxi nên thiếu hụt chất dinh dưỡng. 
Nếu bạn muốn có một thân hình mạnh khỏe và không còn quá gầy, hãy bổ sung chất dinh dưỡng cân đối, chăm chút khẩu phần ăn.
Bổ sung chất dinh dưỡng không cân đối
5 Ngân JB 2016-10-29 13:14:39

Mất ngủ, thiếu ngủ

Đây hầu như là tình trạng chung của rất nhiều bạn trẻ bây giờ. Giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống và để cho cơ thể phát triển và hoạt động tốt chúng ta phải ngủ đủ giấc. 
Khi bạn thức, cơ thể bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi bạn ngủ, việc bạn thường xuyên thức khuya như vậy khiến bạn ngủ không đủ giấc, mỗi người phải ngủ 7- 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, làm cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược và ngày càng gầy đi.
Mất ngủ, thiếu ngủ
6 Ngân JB 2016-10-29 13:18:16

Ít vận động hoặc công việc căng thẳng

Việc bạn cứ ngồi ì một chỗ khiến cơ thể uể oải, giảm cảm giác thèm ăn. Công việc mệt mỏi, cộng với áp lực công việc khiến bạn căng thẳng đến mức bạn lười đi chơi, lười ăn luôn. Chính vì vậy, cần giải tỏa áp lực công việc, siêng năng vận động, cơ thể bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và tăng cảm giác ăn ngon miệng hơn.
Ít vận động hoặc công việc căng thẳng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng