Top 15 lý do làm iPhone của bạn tụt pin nhanh chóng mặt cần chú ý

21-04-2017 15 129 0 0 Báo lỗi

Dung lượng pin luôn là một vấn đề nhức nhối cho mỗi người chúng ta khi sử dụng thiết bị di động và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn thấy những lý do làm cho chiếc iPhone thân yêu của mình hết điện nhanh đến như vậy.

1 Một Cõi Riêng Tư

Bật các chế độ Wifi, Bluetooth, 3G quá nhiều.

Ngày nay nhu cầu làm việc, đọc báo, tin tức,... trên điện thoại rất nhiều, nhưng nếu các bạn cứ lạm dụng việc bật các chế độ Wifi, Bluetooth, 3G quá nhiều, nó sẽ ngốn pin chiếc iPhone của các bạn rất nhiều, vì vậy nên tắt các chế độ trên trong những lúc không cần thiết để đảm bảo dung lượng pin của iPhone được tốt nhất.
Tắt các chế độ Wifi, 3G và Bluetooth khi không cần thiết
Tắt các chế độ Wifi, 3G và Bluetooth khi không cần thiết

2 Một Cõi Riêng Tư

Màn hình quá sáng

Độ sáng màn hình cũng là một trong những lý làm cho năng lượng trong chiếc iPhone của các bạn nhanh cạn, một lời khuyên chân thành là các bạn hãy bật độ sáng vừa đủ để chúng ta thao tác các ứng dụng cũng như tính năng của iPhone, vừa tránh cho các bạn những tổn hại về mắt, mà còn tiết kiệm nguồn năng lượng cho chiếc iPhone của bạn.
Luôn để độ sáng màn hình ở mức hợp lý
Luôn để độ sáng màn hình ở mức hợp lý
3 Một Cõi Riêng Tư

Các ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm hay còn gọi cách khác là chế độ đa nhiệm của ứng dụng, các tab hay các ứng dụng các bạn đã mở lên, nếu không còn sử dụng nữa các bạn nên tắt đi bằng cách nhấn nút Home 2 lần sau đó các bạn sẽ vuốt những ứng dụng không dùng nữa theo hướng mũi tên đi lên.
Vuốt lên theo hướng mũi tên để tắt những ứng dụng luôn chạy ngầm
Vuốt lên theo hướng mũi tên để tắt những ứng dụng luôn chạy ngầm
4 Một Cõi Riêng Tư

Cài quá nhiều các ứng dụng trong máy

Việc bạn tải nhiều ứng dụng về máy cũng là một phần giảm dung lượng pin chiếc iPhone của mình, có những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng nhưng cũng có nhiều những ứng dụng mà bạn rất ít sử dụng, nên lời khuyên tốt nhất là bạn hãy "dọn dẹp" lại ứng dụng trên chiếc iPhone của mình một cách thường xuyên hơn, gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn ít sử dụng để tăng dung lượng của pin được tốt hơn.
Thường xuyên
Thường xuyên "Dọn dẹp" ứng dụng trên iPhone của bạn.
5 Một Cõi Riêng Tư

Không cập nhật phần mềm Hệ điều hành mới

Việc bạn sử dụng quá lâu sẽ dẫn đến những lỗ hổng trong Hệ điều hành máy, điều này làm cho chiếc iPhone của bạn luôn phải chạy với tốc độ lớn hơn đồng nghĩa với pin sẽ nhanh cạn hơn, những bản cập nhật mới thường đi kèm với những bản vá lỗi. Vì vậy bạn nên cập nhật phần mềm mỗi khi có thể, để được sử dụng những tính năng mới đến từ nhà sản xuất làm cho chiếc iPhone của bạn chạy một cách mượt mà hơn, điều đó làm cho pin iPhone tiêu hao ít năng lượng hơn.
Cập nhật phần mềm Hệ điều hành mới nhất khi có thể
Cập nhật phần mềm Hệ điều hành mới nhất khi có thể
6 Một Cõi Riêng Tư

Không tự khóa màn hình

Cũng giống như độ sáng của màn hình, thì việc bạn để cho màn hình iPhone sáng trong thời gian dài và không tự khóa màn hình, cũng tiêu thụ một lượng pin đáng kể trên iPhone của bạn, hãy dừng ngay điều đó lại trước khi pin của bạn còn an toàn, hãy cài đặt để màn hình tự tắt sau một thời gian nhất định và phù hợp với bạn.
Đặt thời gian khóa màn hình hợp lý
Đặt thời gian khóa màn hình hợp lý
7 Một Cõi Riêng Tư

Luôn để chế độ định vị vị trí

Một hành động làm cho pin iPhone của bạn nóng lên và cạn dần là bạn luôn bật định vị trong máy mọi lúc mọi nơi, bạn nên biết những ứng dụng nào cần được cấp phép định vị GPS để tiết kiệm dung lượng pin cho iPhone của mình một cách đáng kể. Vì vậy để tránh tốn pin một cách vô ích bạn nên vô hiệu hóa định vị GPS những ứng dụng không cần thiết.
Sử dụng quyền định vị GPS một cách hợp lý
Sử dụng quyền định vị GPS một cách hợp lý
8 Một Cõi Riêng Tư

Bật chế độ nhận thông báo của các ứng dụng

Các thông báo xuất hiện liên tục cũng là một lý do làm pin của iPhone sụt giảm nhanh chóng, vì những ứng dụng như Email, Zalo, Facebook... luôn kiểm tra máy chủ của ứng dụng nhằm chờ đợi một tin nhắn mới, tình trạng này kéo dài sẽ làm sụt giảm dung lượng pin chiếc iPhone của bạn một cách vô ích.
Nên tắt chế độ thông báo của những ứng dụng không cần thiết
Nên tắt chế độ thông báo của những ứng dụng không cần thiết
9 Một Cõi Riêng Tư

Tìm kiếm trong Spotlight Search

Việc tiện lợi đôi khi là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết cách sử dụng, tìm kiếm trong Spotlight Search cũng như việc cập nhật thông báo của các ứng dụng vậy,
Gợi ý từ Siri sẽ giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào bất kỳ ứng dụng nào, hay trang web, gọi điện thoại,...Tuy nhiên ngoài việc gây mất sự riêng tư, mấy ai biết được đây là một trong những tính năng gây ngốn pin iPhone của bạn vì phải liên tục cập nhật dữ liệu mới.
Để tiết kiệm pin cho iPhone của bạn không nên tìm kiếm trong Spotlight Search
Để tiết kiệm pin cho iPhone của bạn không nên tìm kiếm trong Spotlight Search
10 Một Cõi Riêng Tư

Nhiệt độ iPhone quá thấp và quá cao

Nhiệt độ của iPhone cũng ảnh hưởng không nhỏ tới dung lượng và tuổi thọ của pin, nếu các bạn muốn pin của mình có tuổi thọ cao và dung lượng tốt thì nên để cho chiếc iPhone của bạn trong ngưỡng nhiệt cho phép là 35 độ C, để máy chạy ổn định nhất.
Hãy giữ cho nhiệt độ iPhone của bạn luôn ổn định
Hãy giữ cho nhiệt độ iPhone của bạn luôn ổn định
11 Một Cõi Riêng Tư

Sử dụng điện thoại ở những nơi sóng yếu

Trong những khu vực có tín hiệu sóng điện thoại yếu, khiến cho chiếc iPhone của bạn phải làm việc vất vả hơn để tìm kiếm tín hiệu, nên dung lượng pin chiếc iPhone của bạn có dấu hiệu tiêu hao rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn, lời khuyên cho bạn là hãy bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu.
Hãy bật chế độ máy bay ở những nơi sóng yêu để tiết kiệm năng lượng pin cho iPhone
Hãy bật chế độ máy bay ở những nơi sóng yêu để tiết kiệm năng lượng pin cho iPhone
12 Một Cõi Riêng Tư

Chia sẻ dữ liệu AirDrop

AirDrop là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể kết nối và chia sẻ mọi dữ liệu như: hình ảnh, video, ghi âm,... cho các thiết bị iOS lân cận khác. AirDrop sẽ chỉ hoạt động thông qua mạng Wi-Fi hoặc sóng Bluetooth.
Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua Email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động. Vì vậy năng lượng pin iPhone của bạn cũng sẽ sụt giảm đáng kể trong thời gian tính năng này hoạt động.
Tắt chế độ AirDrop khi không cần thiết
Tắt chế độ AirDrop khi không cần thiết
13 Một Cõi Riêng Tư

Tính năng tắt giảm chuyển động

iPhone kể từ phiên bản iOS 8 đã được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, mặc dù tính năng này khiến iPhone của bạn trở nên mượt hơn nhờ tắt toàn bộ hiệu ứng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì giảm chuyển động có thể sẽ khiến iPhone bị giới hạn một số tính năng. Vì vậy để đảm bảo cho dung lượng và tuổi thọ pin thì bạn nên tắt giảm chuyển động khi không dùng đến.
Tắt tính năng giảm chuyển động khi không dùng đến
Tắt tính năng giảm chuyển động khi không dùng đến
14 Một Cõi Riêng Tư

Sạc điện thoại không đúng cách

Sạc pin tưởng chừng là một hành động rất đơn giản, nhưng chính vì thế mà ít người để ý rằng sạc pin không đúng cách thì sẽ dẫn tới hiện tượng chai phồng pin, nóng pin và giảm dung lượng pin nhanh chóng, chiếc iPhone của bạn cũng không phải là ngoại lệ, bạn không nên dùng máy trong khi đang sạc pin, khi sạc đã đầy không nên cắm cục sạc vào máy quá lâu, sử dụng loại sạc phù hợp với chiếc iPhone của mình và không dùng sạc pin kém chất lượng, đó là những lời khuyên hữu ích cho các bạn để giữ gìn năng lượng pin tốt hơn.
Sạc pin đúng cách để bảo vệ pin của bạn tốt hơn
Sạc pin đúng cách để bảo vệ pin của bạn tốt hơn
15 Một Cõi Riêng Tư

Làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin chiếc iPhone của bạn rất nhiều, vì khi đó iPhone của bạn sẽ phải truy cập vào máy chủ của các ứng dụng để dò tìm các thông báo mới, vì vậy nếu không muốn pin chiếc iPhone của bạn sụt giảm nhanh hãy nên vô hiệu hóa tính năng này.
Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền
Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng