Top 10 lý do hay nhất vì sao bạn vẫn ''ế''

30-11-2020 10 279 1 0 Báo lỗi

Bạn là một cô gái xinh đẹp, thông minh, độc lập? Bạn là một chàng trai hài hước, tài giỏi và được nhiều người thán phục. Nhưng đến bây giờ vẫn lẻ bóng! Có bao giờ bạn thắc mắc về câu hỏi này không? Tại sao đến giờ mình vẫn còn độc thân, cô đơn như vậy? Hẳn phải có lí do gì đó đấy, cùng Toplist điểm danh xem bạn có vướng mắc một hay nhiều trong số những vấn đề khiến bạn mãi chưa nhảy qua khỏi chữ "ế" nhé ^^

1 Trần Thị Kim Cúc

Quá bận rộn

Nếu bạn vẫn than là không có thời gian để đi ăn tối với bạn bè thì chắc chắn bạn không thể có đủ thời gian để gặp gỡ cũng như tìm hiểu một đối tượng nào đó. Khi bạn có quá nhiều thời gian và nhiệt huyết với công việc hơn là cuộc sống cá nhân, đương nhiên là bạn cũng gặp khó khăn để đi hẹn hò. Vì vậy giải pháp tốt nhất cho bạn là nên cân bằng lại giữa công việc và ''một nửa'' còn lại của mình nhé!

Quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đi tìm hiểu
Quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đi tìm hiểu

2 Trần Thị Kim Cúc

Nhút nhát, ngại giao tiếp

Bạn có phải thuộc kiểu người cảm thấy không thoải mái trong giao tiếp. Điều này không quá đáng lo nhưng cách duy nhất để trở nên thoải mái hơn là bạn hãy nên THỰC HÀNH. Thử tượng tưởng bạn không thể thốt nên một câu nói nào trong những cuộc nói chuyện với bạn khác giới. Thật xấu hổ phải không nào. Vì vậy hãy THỬ dù bạn có nói không hay, nói sai vì bạn chỉ sống duy nhất có một lần mà thôi!

Nhút nhát khiến bạn khó tìm bạn đời
Nhút nhát khiến bạn khó tìm bạn đời
3 Trần Thị Kim Cúc

Kỳ vọng không thực tế

Bạn đã đưa ra những yêu cầu quá cao cho đối tượng mà mình muốn hẹn hò. hàng trăm những tiêu chuẩn được đưa ra nào là đẹp trai, nhà giàu, ga lăng,... mà quên đi sự đánh giá về phẩm chất của anh chàng đó. Để thành công trong công cuộc hẹn hò bạn nên cởi mở hơn nếu không bạn sẽ mất đi cơ hội gặp được một nửa tuyệt vời của mình chỉ vì anh chàng đó không đủ ''hàng trăm'' tiêu chuẩn của bạn. Đừng nghĩ cuộc sống này như là một câu chuyện ngôn tình bạn nhé!


Bạn không thực tế
Bạn không thực tế
4 Trần Thị Kim Cúc

Ám ảnh chuyện của quá khứ

Nếu hiện tại bạn đang không muốn tiếp cận bất cứ đối tượng nào chỉ vì sợ gặp phải những người đàn ông khiến bạn đau khổ như trong quá khứ, lại là một anh chàng hư hỏng, quậy phá, lăng nhăng,... điều này thật dễ hiểu rằng tại sao giờ bạn vẫn bị lẻ bóng. Hãy suy nghĩ thoáng hơn về cuộc sống này bạn nhé, chính bạn còn không cho mình cơ hội thì chẳng ai giúp bạn điều đó được đâu.


Bạn vẫn ám ảnh chuyện quá khứ sẽ rất khó mở lòng
Bạn vẫn ám ảnh chuyện quá khứ sẽ rất khó mở lòng
5 Trần Thị Kim Cúc

Phong cách hẹn hò cổ hủ

Vấn đề này xảy ra nhiều nhất với các đối tượng mới ly hôn, ly thân hoặc góa phụ. Khi bạn không hẹn hò trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc ''hẹn hò'' tưởng chừng như là khá đơn giản này. Những kinh nghiệm, cách thức bạn áp dụng hẹn hò trong quá khứ có thể sẽ không phù hợp trong thời điểm hiện tại vì vậy bạn nên lên một kế hoạch hẹn hò mới hiệu quả hơn.

Nên làm mới bản thân bạn nhé
Nên làm mới bản thân bạn nhé
6 Trần Thị Kim Cúc

Yêu xa

Là một người liên tục chọn một đối tượng xa cách bạn cả về địa lý hoặc tâm hồn sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn khó mà kéo dài. Người ta vẫn thường nói "xa mặt cách lòng". Khi khoảng cách xa xôi sẽ thử thách hai bạn rất nhiều. Không phải ai cũng yêu xa được, nên bạn cân nhắc và phải đặt niềm tin tuyệt đối vào đối tượng mình đã lựa chọn.

Yêu xa rât khó khăn
Yêu xa rât khó khăn
7 Trần Thị Kim Cúc

So sánh người ''mới'' và người ''cũ''

Bạn có biết rằng sự so sánh này sẽ chỉ ngăn cản bạn làm quen với một đối tượng khác. Không có 2 mối quan hệ nào là giống nhau hoàn toàn, nên nhớ một mối quan hệ mới sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới thậm chí là thú vị hơn những trải nghiệm trước đây. Dù biết rằng điều so sánh này là điều bình thường vì bạn và người ''cũ'' đã gắn bó với nhau trong một thời gian khá dài, nhưng hãy ''thông minh'' hơn trong cách yêu bạn nhé!

so sánh không bao giờ giúp bạn bằng lòng với hiện tại
so sánh không bao giờ giúp bạn bằng lòng với hiện tại
8 Trần Thị Kim Cúc

Quá chú trọng về hai chữ ''hôn nhân''

Bạn quá chú trọng vào việc đánh giá liệu người đó có phù hợp để bạn tiến tới hôn nhân thay vì dành thời gian đi chơi vui vẻ và khám phá về một người ''bạn'' mới. Bạn phải cần một thời gian khá dài để đánh giá và tìm hiểu một người nào đó nên đừng có xét đoán vội vàng để không phải hối tiếc nha!

Quá chú trọng vào hai chữ
Quá chú trọng vào hai chữ "hôn nhân"
9 Trần Thị Kim Cúc

Suy nghĩ tiêu cực

Hãy cố gắng suy nghĩ thoáng hơn, rộng mở tâm hồn và trái tim của mình ra, bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời đang chờ đợi bạn phía trước. Hãy luôn nở nụ cười để chào đón ''một nửa'' của bạn bất cứ lúc nào thay vì cứ tập trung suy nghĩ rằng bản thân sẽ không bao giờ tìm được một ai đó thấu hiểu bạn thì vô tình bạn đang biến điều đó thành sự thật.

Suy nghĩ tiêu cực
Suy nghĩ tiêu cực
10 Trần Thị Kim Cúc

Ít cơ hội gặp gỡ các đối tượng phù hợp

Bạn đang suy nghĩ là mình đang thực sự gặp khó khăn trong vấn đề hẹn hò khi thấy rằng nhóm bạn của bạn đều đã kết hôn hoặc có đôi có cặp. Đặc biệt là khi công việc của bạn lại không tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ những đối tượng mới, hãy cố gắng ra ngoài để giao lưu khi có cơ hội để tự tạo cho bản thân mình một cơ hội trong tình yêu.

Ít có cơ hội gặp gỡ đối tượng phù hợp khiến bạn mãi lẻ bóng
Ít có cơ hội gặp gỡ đối tượng phù hợp khiến bạn mãi lẻ bóng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng