Top 7 phần mềm học tập hữu ích nhất dành cho học sinh tiểu học

06-12-2016 7 3604 2 0 Báo lỗi

Hiện nay việc học tập không chỉ bó hẹp trong các nhà trường, người thầy cũng không phải là người duy nhất truyền thụ kiến thức cho các em. Với sự phát triển mạnh như vũ bão của công nghệ phần mềm, các em có thể chủ động học hỏi với nhiều phương pháp học tập khác nhau trên mạng Internet thông qua chiếc máy vi tính. Đa số các phần mềm đều mô phỏng rất sát nội dung kiến thức của các em trong sách giáo khoa. Đặc biệt, hình thức học tập đa dạng, hấp dẫn phù hợp với trình độ từng lớp học với những hiệu ứng hình ảnh hoạt hình sinh động, tính tương tác cũng được tăng cường. Tất cả những ứng dụng này sẽ làm cho các em học sinh vừa học, vừa chơi mà không cảm thấy việc học khô khan và đơn điệu. Sau đây toplist xin giới thiệu 7 phần mềm hữu ích nhất cho học sinh tiểu học để các bạn tham khảo.

1 Bình An

Học toán 1,2,3,4,5

Học toán 1,2,3,4,5 là bộ phần mềm hỗ trợ học môn Toán ở Tiểu học đầu tiên của Việt Nam. Nó được thiết kế công phu và xây dựng nội dung kiến thức theo đúng chương trình sách giáo khoa môn Toán dành cho học sinh Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Toàn bộ chương trình được chia nhỏ thành 687 chủ đề kiến thức khác nhau, phân chia theo từng lớp:
- Học toán 1: 45 chủ đề kiến thức  
- Học toán 2: 121 chủ đề kiến thức 
- Học toán 3: 167 chủ đề kiến thức  
- Học toán 4: 173 chủ đề kiến thức 
- Học toán 5: 160 chủ đề kiến thức
Bộ phần mềm có các dạng toán mô phỏng chi tiết ứng với từng lớp:
- Nhận biết, đọc và phân tích số
- 4 phép toán với số tự nhiên, số thập phân và phân số
- Đo lường các tính toán với đơn vị đo lường
- Đồng hồ, lịch và số đo thời gian
- Làm quen và tính toán với Tiền Việt Nam
- Biểu thức và tính giá trị của biểu thức toán học
- Giải toán có lời văn
 - Hình học: khái niệm và các bài toán có liên quan
 - Tính chất của số và các phép tính với số
 - Biểu đồ, bản đồ, bảng số và số La Mã
Chương trình học trên phần mềm này giúp học sinh tự ôn luyện, kiểm tra kiến thức bằng cách làm bài tập trực tuyến trên máy tính trong bất kì khoảng thời gian nào và bất kì phạm vi kiến thức nào. Đặc biệt, phần mềm có chức năng theo dõi, giám sát việc học tập, kiểm tra kiến thức của học sinh bởi kết quả bài làm của các em sẽ được lưu trữ theo từng chủ đề. Với tính năng này, phần mềm đóng vai trò như một giáo viên và phụ huynh trong việc kiểm tra đánh giá học sinh theo từng bài học, từ ngày này qua ngày khác. Ngoài ta, chương trình có nhiều phần thưởng thú vị giúp các em thư giãn sau những bài học. Phần mềm có giao diện đẹp, hấp dẫn, ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt sẽ là người bạn đồng hành rất cần thiết đối với các bạn nhỏ.
Phần mềm Học toán 1
Phần mềm Học toán 1
Giới thiệu phần mềm Học toán 1,2,3,4,5

2 Bình An

Học Tiếng Việt 1,2,3,4,5

 Phần mềm học Tiếng Việt 1,2,3,4,5 là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam mô phỏng chính xác các bài học theo sách giáo khoa Tiếng Việt cấp Tiểu học và cũng là phần mềm có nội dung số lớn nhất Việt Nam hiện nay. Toàn bộ các bài học âm vần, tập đọc từ khóa, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn có trong sách giáo khoa Tiếng Việt đều được mô phỏng chính xác trên máy tính. Cũng giống như phần mềm học toán, phần mềm học Tiếng Việt giúp cho các em tự lựa chọn cho mình bài học phù hợp với trình độ lớp, nội dung, chủ đề, chủ điểm của tháng, tuần. Bộ phần mềm được chia thành 10 phần mềm riêng biệt, mỗi lớp học tương ứng với 2 phần mềm, mỗi phần mềm tương ứng với một quyển sách giáo khoa Tiếng Việt.
Ngoài ra phần mềm được tích hợp rất nhiều các bộ từ điển đã được nạp sẵn dùng để sinh tự động các bài luyện tập Tiếng Việt như: Từ điển học sinh 40.000 từ, Từ điển chính tả 10.000 từ, Từ điển từ láy 8.000 từ, Từ điển thành ngữ - tục ngữ, Từ điển từ đồng nghĩa - trái nghĩa,...
Học Tiếng Việt 1,2,3,4,5
Giới thiệu phần mềm học Tiếng Việt 3,4,5
3 Bình An

Tập viết chữ Việt 1,2,3

Tập viết chữ Việt 1,2,3 được thiết kế cho học sinh lớp 1,2,3 rèn luyện cách viết từng chữ cái và số trong bảng chữ cái Tiếng Việt, tổng cộng bao gồm:
 - 29 chữ cái tiếng Việt
 - 29 chữ cái hoa tiếng Việt
 - 5 chữ cái hoa có cách viết chữ hoa kiểu 2
 - 10 chữ số từ 0 đến 9 theo cách viết thông thường
 - 5 chữ số có cách viết 2
 Bộ phần mềm này được chia làm 3 phần nhỏ
 - Tập viết chữ Việt 1: Mô phỏng chính xác các bài học và luyện chữ theo vở Tập viết lớp 1
 - Tập viết chữ Việt 2: Mô phỏng chính xác các bài học và luyện chữ theo vở Tập viết lớp 2
 - Tập viết chữ Việt 3: Mô phỏng chính xác các bài học và luyện chữ theo vở Tập viết lớp 3
Tập viết chữ Việt 1,2,3
Giới thiệu phần mềm Tập viết chữ việt 1,2,3
4 Bình An

Học vần Tiếng Việt

Học vần Tiếng Việt dùng cho các em chuẩn bị cắp sách đến trường hoặc đang học lớp 1. Đây là phần mềm hết sức độc đáo và hữu ích đầu tiên và được sản xuất duy nhất tại Việt Nam hướng tới học sinh nhỏ tuổi, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và những ai muốn học tiếng Việt một cách nghiêm túc, hệ thống. Phần mềm được sử dụng như một công cụ hỗ trợ học tập, ôn luyện và làm các bài tập về học vần. Phần mềm có các tính năng chính như sau:
- Hỗ trợ và mô phỏng việc học, viết và phát âm toàn bộ bảng 29 chữ cái tiếng Việt hiện đại theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo
- Mô phỏng và hỗ trợ cách viết hoa theo cả 2 kiểu chữ
- Thu âm và hỗ trợ việc học phát âm, đánh vần toàn bộ các âm vần chính của tiếng Việt dựa trên Sách giáo khoa theo chương trình học Tiếng Việt đổi mới.
- Bộ dữ liệu âm vần gồm 173 âm vần tiếng Việt chính, hơn 500 bức tranh và 1000 từ khóa đã được ghi âm theo giọng Hà Nội chuẩn.
- Hỗ trợ việc nhận biết và phát âm các thanh dấu,...
Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính
Giới thiệu phần mềm
5 Bình An

Học chính tả tiếng Việt

Học chính tả tiếng Việt là phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế để học, thực hành, ôn luyện, kiểm tra về chính tả Tiếng Việt một cách đầy đủ, bài bản và đa dạng nhất. Phần mềm được thiết kế hoàn toàn dựa trên chương trình học tiếng Việt cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 theo bộ sách giáo khoa Tiếng Việt do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.
Phần mềm bao gồm các bài học phân biệt chính tả, 7 bài ôn luyện chính tả nhanh, 10 bài thực hành đọc và viết chính tả chính xác cùng 4 trò chơi Việt Games liên quan đến chính tả tiếng Việt.
Phần mềm không những dành cho học sinh Tiểu học mà còn có ích cho tất cả mọi người muốn kiểm tra và củng cố lại hiểu biết của mình trong việc nói và viết đúng chính tả tiếng Việt.
Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính
Giới thiệu phần mềm
6 Bình An

Luyện từ và câu tiếng Việt

Phần mềm Luyện từ và câu tiếng Việt bao gồm hơn 120 bài ôn luyện phủ kín theo 7 nhóm chủ đề: từ trong câu, phân loại câu, thành phần câu kể, phân loại trạng ngữ trong câu, phân loại quan hệ từ, kết nối câu, vui và giải trí. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
Các dạng bài học, bài luyện của nhóm kiến thức này bao gồm: phân loại câu và thành phần câu, xác định các thành phần câu trực tiếp trên màn hình; xác định và phân loại chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ; phân loại chi tiết 3 kiểu trạng ngữ trong câu; phân biệt các loại câu kể; phân biệt quan hệ từ, từ nối,...
Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính
Giới thiệu phần mềm
7 Bình An

Học từ tiếng Việt

Phần mềm học từ tiếng Việt giúp các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ôn luyện hơn 74 bài theo 6 nhóm chủ điểm khác nhau: tìm hiểu từ qua tranh; mở rộng vốn từ; cấu tạo từ, tiếng; phân biệt từ; từ trong câu; vui và giải giải trí. Đây là những kiến thức được học nhiều nhất trong chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học.Phần mềm có giao diện đẹp, hình ảnh sống động, âm thanh hấp dẫn kích thích các bé hăng say học tập. 
Hình ảnh nền của giao diện chính
Hình ảnh nền của giao diện chính
Giới thiệu phần mềm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng