Rượu ngô Bản Phố - Bắc Hà
Rượu ngô Bản Phố hay còn được gọi dưới cái tên rượu ngô Bắc Hà là một thứ rượu ngon đặc sản của người H'Mông và người Dao ở Bản Phố, cao nguyên Bắc Hà, Lào Cai. Để tạo nên thứ rượu ngon hấp dẫn này là cả một quá trình từ trồng và lấy nguyên liệu đến việc chưng cất rượu tỉ mỉ. Rượu ngô được làm từ ngô, trên núi đá cao hun hút ở cao nguyên Bắc Hà. Đặc biệt, giống ngô vàng trồng ở xã Lùng Phình, Bắc Hà mang lại nhiều loại rượu thơm nồng rất ngon. Rượu Bản Phố có màu trong như nước suối, lúc mới uống nghe hương vị thơm nồng, sau đó là cảm giác êm dịu. Rượu ngô Bản Phố hương thơm thì nồng nàn, quyến rũ, uống vào không gắt, không chua. Bí quyết tạo nên sự khác biệt của rượu ngô Bản Phố với các loại rượu khác là lên men bằng bột bông của cây "pa", còn gọi là cây Hồng Mi. Rượu ngô nơi đây say lâu nhưng không làm người ta ngu muội mà cảm giác vẫn sảng khoái.