Rượu cần - Tây Nguyên
ống rượu cần là nét văn hóa độc đáo trong phong tục của người dân Tây Nguyên từ xưa đến nay. Rượu cần là cách gọi của người Việt đối với loại rượu đặc sản được một số dân tộc thiểu số ủ men trong hũ, bình, ché, chóe, ghè, không qua chưng cất, khi đem ra uống phải dùng các cần làm bằng tre, trúc đục thông lỗ để hút Khi uống rượu, nam nữ có thể múa hát, những người già kể chuyện cổ tích, trường ca, sử thi bên đống lửa và những chóe rượu cần… Men rượu cần nhẹ nhưng cũng tạo cảm giác say, uống vào luôn có cảm giác nồng ấm, sảng khoái rất dễ kích thích tâm trạng con người cởi mở, vui vẻ, hòa đồng với nhau.