Ăn cháo gừng hành
Một bát cháo nóng cho mùa đông lạnh giá, còn trải nghiệm nào tuyệt hơn lúc này, ăn đến đâu ấm người đến đấy quả là sự lựa chọn hoàn hảo. Và cháo gừng hành là một trong những vũ khí lợi hại có thể giúp bạn chống trọi với sự lạnh giá khắc nghiệt của thời tiết.
Cách làm cháo gừng hành rất đơn giản:
Nguyên liệu: Gạo tẻ 60g, gừng tươi 20g, hành củ tươi 30g, muối ăn 5g.
Cách làm:
Bước 1: Gạo vo sạch cho nước vừa đủ hầm nhừ thành cháo.
Bước 2: Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ.
Bước 3: Khi cháo chín cho hành, gừng, muối vào khuấy đều ăn lúc nóng.
Tuyệt đối không ăn uống đồ lạnh hoặc đứng trước quạt hay vào phòng điều hòa ngay vì rất dễ "lạnh càng thêm lạnh" khiến nguy cơ mắc bệnh càng tăng cao.