Ăn nhiều trứng cút sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh
Nếu hàm lượng kali trong cơ thể thấp, bạn dễ có nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, cao huyết áo, đột quỵ, bệnh về đường tiêu hóa. Với lượng khoáng chất dồi dào, ăn trứng cút sẽ giúp bổ sung kali cho cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh. Trứng cút chứa nhiều vitamin B, giúp cải thiện chức năng của các enzyme, từ đó tăng cường hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.
Vitamin B cũng là thành phần quan trọng có chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm sạch máu và thải độc tố, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ. Thường xuyên ăn trứng cút còn giúp bạn cải thiện sức khỏe của tim mạch. Loại chất béo HDL (lipoprotein) dồi dào trong trứng cút rất có lợi cho sức khỏe hệ tim mạch.