Ăn quá nhanh
Ngủ dậy muộn, sợ muộn học, sợ muộn giờ làm chính là nguyên nhân khiến bạn phải nóng vội trong khâu ăn sáng. Ăn quá nhanh làm cho thức ăn không được nghiền kĩ, gây bất lợi cho hệ tiêu hóa và hoạt động của dạ dày. Đặc biệt vào mùa đông, những món ăn sáng nóng hổi mà dùng hấp tấp có thể dẫn tới nguy cơ ung thư cuống họng thường trực.
Ăn sáng quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư được các chuyên gia y tế khuyến cáo, vì vậy hãy dậy sớm để có đủ thời gian thưởng thức một bữa sáng tuyệt vời, nhâm nhi một tách trà để chào đón ngày mới thật vui tươi.