Bài thuốc từ cây mật gấu
Mật gấu còn có tên gọi khác là cây lá đắng, là loại cây được áp dụng như một vị thuốc chữa nhiều bệnh. Trong loại cây này có chứa các hợp chất có tác dụng sinh học như: terpene, steroid, coumarin, flavonoid, acid phenolic, lignan, xanthone, anthraquinone, edotide and sesquiterpene (có tác dụng kháng ung thư). Ngoài ra lá còn chứa các chất khoáng: magnesium, chromium, manganese, selenium, sắt, đồng, kẽm, Vitamin A, E, C, B1,B2. protein thô, chất xơ, chất béo, tro, carbohydrate, các acid amin quan trọng: Leucine, Isoleucine, Lysine, Methionine, Phenyl alanine, Threonine, Valine, Histidine, Tyrosine. Tức là thành phần các chất có lợi trong loại lá rất cao và theo một số bệnh nhân đã áp dụng loại cây này vào quá trình chữa bệnh tiểu đường thì sau khi kết hợp uống nước lá mật gấu cùng với chế độ ăn kiêng và thuốc hạ đường huyết thì chỉ số đường huyết của bệnh nhân đã ổn định.
Cách thực hiện:
- Lá mật gấu cho bệnh nhân tiểu đường rất đơn giản
- Bạn chỉ cần hãm lá mật gấu với nước sôi để uống hàng ngày như một loại trà. Liều dùng 30-40g/ngày
- Đối với những người không có thời gian ngày nào cũng chuẩn bị được mật gấu tươi thì cách sử dụng mật gấu khô là lựa chọn rất hoàn hảo.