Bánh Canh Cá Lóc An
Tiền thân của quán Bánh Canh Cá Lóc An trước đây nằm ở 23 Thiện Ý, quán lúc nào cũng nườm nượp khách. Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, cũng là để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách thưởng thức cũng như tiện đi lại, quán đã dời địa điểm về ngay trung tâm thành phố Đà Lạt số 23/2 Trần Phú, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. Món bánh canh cá Lóc ở Bánh Canh Cá Lóc An có thành phần khá đơn giản, bao gồm sợi bánh canh được pha trộn từ bột gạo và bột mì Canada làm cho sợi bánh dai dai mềm mềm đặc trưng cộng với thịt cá lóc đồng chỉ có duy nhất tại quán. Thế nhưng, việc chế biến một tô bánh canh đúng chất vẫn đòi hỏi nhiều về sự tỉ mẩn, công phu của người làm.
Cá lóc được hấp vừa chín tới, săn từng thớ thịt. Tách riêng thịt cá, lòng cá, xương, và đầu. Xương và đầu cá được giã nhỏ sau đó gói vào vải màn cho lên nồi nấu để lấy "nước ngọt". Còn thịt cá ướp tiêu, mắm, ớt, hành cho thơm. Bánh canh cá lóc phải ăn khi đang thật nóng, khi ăn có thể cho thêm ớt bột loại cay, hành thái nhỏ, hạt tiêu, mì chính. Người ăn vừa "khoái khẩu" vì cọng bánh canh giòn, bùi, cá lóc thơm ngon, nước ngọt, lại vừa xuýt xoa toát mồ hôi vì ớt cay, càng ngon dưới tiết trời se lạnh của xứ sương mù. Ghé Bánh Canh Cá Lóc An thưởng thức món ăn hấp dẫn này bạn nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 23/2 Trần Phú, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 0979 486 879
Email: harry.dalat@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/banhcanhcalocan/
Giờ mở cửa: 06:30 - 19:00