Bánh Cáy làng Nguyễn
Tiết trời se se lạnh, nhấp một ngụm trà gừng ấm nóng và nhâm nhi vị ngọt nhẹ thơm thơm của bánh Cáy, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị rất riêng của quê hương Thái Bình.
Bánh cáy được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, hạt được rang lên thành bỏng rồi được giã thành bột, vê lại thành từng quả, rồi lại được thái nhỏ bằng ngón tay một, có thể được nhuộm gấc thành màu đỏ, sau được rán lên giòn tan hòa quyện vào vị mạch nha ngọt mát từ mầm lúa, thêm cả mứt dừa, chút gừng, lạc rang thơm, vừng rắc xen lẫn. Tất cả được nhào trộn trong nồi mạch nha, cùng với những hạt bỏng trắng tinh, được đun đến khi vừa tới sẽ được rót ra khuôn. Công đoạn cuối cùng là cắt đóng hộp.
Tất cả được làm rất công phu và cẩn thận. Với một danh sách các nguyên liệu và công đoạn như thế, bánh cáy đã trở thành món đặc sản, là thương hiệu của quê hương Thái Bình và giờ đây, bánh cáy Thái Bình cũng đã có mặt ở khắp mọi miền Tổ quốc.