Bánh cống - Bánh Cống Bà Út Lư
Bánh cống là một món ăn đặc sản miền Tây với nguyên liệu chính là bột, tép, thịt bằm, khoai môn và đậu xanh. Vá inox nhúng ngập trong dầu đang sôi sau đó đem ra và đổ bột vào sau khi bột được pha trộn theo tỷ lệ, tiếp đến lần lượt là các nguyên liệu như: đậu xanh, thịt, khoai môn rồi đổ thêm bột cho đầy vá cuối cùng là để 1 con tép lên. Vá đầy nguyên liệu sau đó sẽ được nhúng trong chảo ngập dầu để chiên giòn. Bánh cống được ăn kèm cùng các loại rau thơm, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt, tùy theo công thức và bí quyết riêng của từng người sẽ mang hương vị khác nhau. Quán Bánh Cống Bà Út Lư có hương vị truyền thống không lẫn vào đâu được. Bánh cống Cần Thơ ở đây mang màu vàng ươm và thơm mùi trứng, đến những con tôm trên chiếc bánh cũng được lựa chọn kĩ càng rất tươi và ngọt.
Những chiếc bánh cống nhỏ xinh vàng rụm, thơm phức, vỡ giòn tan trong miệng, nhai từ từ để thưởng thức được vị bùi của đậu xanh, vị béo ngọt của thịt xào, tép chiên, vị ngọt giòn xôm xốp của bột tạo nên sự tròn vị cực kỳ hấp dẫn. Điểm đặc biệt của Bánh Cống Bà Út Lư, có lẽ là chén nước mắm chua ngọt được nêm nếm không lẫn được với bất kì quán nào khác, nước mắm chua ngọt, chanh, ớt bằm, trong nước mắm có thêm dưa chua xắt sợi, ăn kèm cùng rau sống chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị miền sông nước.
Địa chỉ: 45 Lý Chính Thắng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0917 558 771
Email: banhcongcantho@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063583390127
Địa điểm chất lượng: 4.3/5 (3 đánh giá tren Google)