Bánh crepe sầu riêng

Nguyên liệu:

  • Bột mì 100 gr
  • Cơm sầu riêng 100 gr (khoảng 5 múi lớn)
  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Whipping cream 200 ml
  • Đường 3 muỗng canh

Cách chế biến:

Trộn bột:

  • Rây mịn bột mì rồi trộn đều cùng 2 muỗng canh đường cát. Sau đó, cho vào bột 2 quả trứng gà, 200 ml sữa tươi không đường và 100 ml nước cốt dừa rồi trộn đều.
  • Dùng 1 cái rây lọc hỗn hợp bột khoảng 2 lần cho thật mịn để tránh bột bị vón cục rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc lại, bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Đánh kem tươi, rán vỏ bánh và tạo hình bánh:

  • Đánh bông 200 ml kem tươi cùng với 1 muỗng canh đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị). Sau đó, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.
  • Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Sau đó, bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Lần lượt rán đến khi hết bột.
  • Sầu riêng tách hột lấy cơm. Sau đó, lấy bánh và cho một ít kem tươi đã đánh bông vào cùng 1 ít cơm sầu riêng rồi gói lại là được.

Thành phẩm

  • Trước khi ăn bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh được ngon hơn. Bánh crepe sầu riêng với vị beo béo, thơm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
Bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy