Bánh Khô mè đen

Bánh khô mè đen (hay còn được gọi là Bánh Đa). Không giống như bánh đa các vùng miền khác, bánh đa nơi đây mang bản sắc riêng, rất nhiều vừng đen (mè đen) nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng. Chưa hết, chiếc bánh còn có vị cay nồng của tỏi và tiêu, gia vị đậm đà khó quên. Ai đã một lần thưởng thức thứ bánh đặc sản này hẳn phải tấm tắc mãi không thôi.

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp, Mè
  • Đường
  • Gừng


Cách làm Bánh khô mè đen:

  • Bước 1: Gạo nếp vo sạch để ráo nước cho vào cối xay thành bột, sao đó cho vào bột gạo nếp một ít nước cho bột dính lại.
  • Bước 2: Rây bột gạo nếp vào khuôn có các ô vuông sẵn đều nhau, dưới cùng lót một lớp vải thô, sau đó đưa khuôn hấp cách thủy trên bếp lò khoảng thời gian 5 phút.
  • Bước 3: Tận dụng than đang cháy của lò nấu, người ta chuyển ngay sang công đoạn nướng bánh, người ta nướng đi rồi nướng lại hai lần 10 phút, cho bánh mát hơn, giòn hơn, đạt được độ xốp vừa phải.
  • Bước 4: Thắng nước đường (nước đường được nấu sôi sau đó cho thêm gừng tươi giã nhuyễn vào nồi nước đường đang thắng) gừng tươi giúp bánh có mùi thơm và nước đường tạo vị ngọt cho bánh, sau đó bọc một lớp áo nước đường cho bánh, rồi tẩm mè rang sung quanh, bánh khô mè thơm ngon, đạt độ giòn tan vừa phải và bùi ngậy thơm ngon.
Bánh Khô mè đen
Bánh Khô mè đen
Bánh Khô mè đen
Bánh Khô mè đen

Top 10 Món ăn ngon nhất bạn nên thưởng thức khi đến Nghệ An

  1. top 1 Cháo lươn
  2. top 2 Bánh bèo
  3. top 3 Bánh Xèo
  4. top 4 Bánh mướt
  5. top 5 Tương Nam Đàn
  6. top 6 Nhút Thanh Chương
  7. top 7 Bánh Khô mè đen
  8. top 8 Cam Xã Đoài
  9. top 9 Mực nhảy
  10. top 10 Khoai Xéo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy