Bánh khọt
Bánh khọt là một món ăn truyền thống của miền Nam Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở Vũng Tàu và các vùng lân cận. Bánh khọt có nguồn gốc từ món bánh xèo, nhưng có kích thước nhỏ hơn và có hình dạng tròn như nắp chai. Bánh khọt được làm từ bột gạo và nước dừa tươi. Nguyên liệu được kết hợp lại thành một hỗn hợp và được đổ vào khuôn nhỏ, sau đó được chiên trong chảo dầu cho đến khi có màu vàng và vỏ bánh giòn.
Bánh khọt được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, nước mắm pha vừng, hoặc nước mắm pha tỏi. Bên trên bánh khọt thường được trang trí với tôm tươi, mực, hoặc thịt nướng và rau sống như rau mùi, rau thơm, giá đỗ. Và quán ăn ngon nhất mà khách du lịch mỗi khi ghé đến Vũng Tàu, không thể không thưởng thức Bánh Khọt Cô Ba nổi tiếng nơi đây.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 1 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, Vũng Tàu
- 12C3-12C5 Dương Văn An, Phường 2, Vũng Tàu
Điện thoại: 028 3832 3312
Website: http://cobavungtau.com/
Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00