Bánh mì cuộn ruốc

Nguyên liệu:

  • 185 gr bột mì
  • 2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà
  • 30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối
  • Ruốc; mayonnaise


Cách làm:

  • Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.
  • Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.
  • Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.
  • Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.
Bánh mì cuộn ruốc
Bánh mì cuộn ruốc
Bánh mì cuộn ruốc

Top 10 Món ăn sáng dễ làm tại nhà tiết kiệm trong mùa dịch

  1. top 1 Cơm trứng ốp lết
  2. top 2 Cơm rang gan heo
  3. top 3 Mì bò trứng
  4. top 4 Miến nấu tôm nấm
  5. top 5 Cơm rang trứng
  6. top 6 Bánh mì cuộn ruốc
  7. top 7 Salad trứng rau củ
  8. top 8 Xôi sắn
  9. top 9 Bánh cuốn
  10. top 10 Bánh giầy giò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy