Top 10 Món ăn sáng dễ làm tại nhà tiết kiệm trong mùa dịch

Vi Vu Vơ 4924 0 Báo lỗi

Nếu phải tự cách ly tại nhà giữa dịch Covid-19, bạn nên tự nấu các món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Điều này vừa khiến bạn có những món ăn hợp khẩu vị, sạch ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Sốt: Bơ... 5g - Hành tây (xắt) - Sốt bò hayashi làm sẵn: 1 túi - Tương cà chua
    • Cơm gà: Bơ 5g - Thịt đùi gà 50g - Hành tây (băm nhỏ) - Tương cà chua - Cơm 150g
    • Trứng: 2 quả - 1 thìa sữa - Bột năng: 1 thìa
    • Loại rau thơm yêu thích
    • Bơ: 10 g


    Cách làm:

    • Cắt nhỏ thịt gà và nửa củ hành tây, xắt lát nửa còn lại.
    • Cho bơ vào chảo nóng và xào sơ hành tây.
    • Khi đã sẵn sàng, cho sốt thịt bò hayashi cùng tương cà chua vào đảo đều.Làm nóng chảo, đun chảy bơ, cho gà và hành tây băm nhỏ vào, thêm tương cà chua và xào.
    • Đập trứng vào tô, cho bột năng và sữa.
    • Làm nóng chảo và bơ ở lửa nhỏ. Cho trứng vào chảo và đặt đũa ngay chính giữa phần trứng trước khi tắt lửa. Đặt lên mặt bàn phẳng và xoay tròn chảo trong lúc vẫn giữ đũa cố định.
    • Đặt trứng lên dĩa cơm đã dọn sẵn, rắc ít rau thơm là xong.
    Cơm trứng ốp lết
    Cơm trứng ốp lết
    Cơm trứng ốp lết

  2. Nguyên liệu:

    • 1 bát cơm nguội
    • 200g gan heo tươi
    • 200g rau cải bó xôi
    • 80g cà rốt; 5g bột nêm; 5g muối; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 5ml rượu nấu ăn


    Cách làm:

    • Cà rốt và gan heo thái miếng vuông nhỏ bằng nhau.
    • Cho gan vào nước ngâm 15 phút rồi rửa sạch cho không còn có máu, để ra bát.
    • Trộn muối, xì dầu, bột bắp, rượu gạo vào bát gan lợn.
    • Rau cải bó xôi rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ngâm vào bát nước lạnh. Sau đó thái nhỏ
    • Trong một chảo nóng, thêm ít dầu rồi cho gan heo vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra bát, để sang một bên.
    • Trong chảo đó, cho cà rốt vào xào rồi cho cơm vào đảo trong 5 phút cho cơm săn lại.
    • Thêm gan và rau cải bó xôi vào, nêm gia vị rồi đảo trong vài phút.
    • Cho cơm rang gan heo ra bát rồi thưởng thức nhé!
    Cơm rang gan heo
    Cơm rang gan heo
    Cơm rang gan heo
  3. Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò, thái lát
    • 1 quả trứng
    • 30g hành lá thái nhỏ
    • 2 bó mì nhỏ
    • Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối


    Cách làm:

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.
    • Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.
    • Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn
    • Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.
    • Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.
    Mì bò trứng
    Mì bò trứng
    Mì bò trứng
  4. Nguyên liệu:

    • 12 con tôm, bóc vỏ, rửa sạch
    • 1 bó miến đậu xanh nhỏ (mua ở siêu thị)
    • 5 cái nấm hương tươi, cắt chéo trên mũ nấm để tạo hoa
    • 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 lát gừng; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (xì dầu); 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê hạt tiêu


    Cách làm:

    • Ngâm miến với nước sạch khoảng 15 phút cho đến khi mềm. Có thể ngâm miến với nước ấm miến sẽ mềm nhanh hơn.
    • Sau đó, đổ miến ra rá để ráo nước.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi, gừng, hành thái nhỏ vào xào thơm. Thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.
    • Làm nóng một nồi đất sét rồi xếp miến vào trong rồi đến nấm, tôm và các nguyên liệu còn lại vào.
    • Nấu trong 5 phút rồi thêm rau mùi xắt nhỏ, phần hành lá màu xanh thái nhỏ lên trên để trang trí, tắt bếp.
    Miến nấu tôm nấm
    Miến nấu tôm nấm
    Miến nấu tôm nấm
  5. Nguyên liệu:

    • 3 bát cơm (cho hai xuất cơm rang)
    • 2-3 quả trứng lớn
    • 2-3 nhánh hành lá, thái nhỏ
    • 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)
    • Dầu thực vật
    • Muối, tiêu; 1/2 muỗng canh dầu mè; 1/2 muỗng cà phê hạt vừng trắng


    Cách làm:

    • Hành lá thái nhỏ. Trứng đập ra bát, dùng đũa đánh đều.
    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm 2/3 chỗ hành lá, đảo đều cho hành thơm. Hạ lửa, rồi cho trứng vào, đảo đều tuy nhiên chưa để trứng bị khô hoàn toàn thì cho trứng ra đĩa.
    • Vặn lửa lớn, thêm 2 muỗng canh dầu và cho nốt chỗ hành lá còn lại vào, đảo đều cho hành thơm rồi cho xì dầu vào. Cho cơm vào chiên cho cơm săn lại.
    • Sau đó cho trứng trở lại chảo, đảo đều cho trứng bám vào cơm. Thêm muối, tiêu, dầu mè, vừng vào đảo thật đều là xong.
    Cơm rang trứng
    Cơm rang trứng
    Cơm rang trứng
  6. Nguyên liệu:

    • 185 gr bột mì
    • 2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ
    • 25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà
    • 30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối
    • Ruốc; mayonnaise


    Cách làm:

    • Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.
    • Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.
    • Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.
    • Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.
    Bánh mì cuộn ruốc
    Bánh mì cuộn ruốc
    Bánh mì cuộn ruốc
  7. Nguyên liệu:

    • 200 gram xà lách- 1/2 quả bơ
    • 1/4 quả cà tím
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 quả trứng luộc
    • 4 quả cà chua bi (hoặc 1/2 quả cà chua thường)
    • 1 thìa nước cốt chanh


    Cách làm:

    • Hành tây và cà tím thái hạt lựu, cho vào chảo nóng đảo sơ.
    • Bơ thái lát mỏng vừa ăn.
    • Sau đó cho tất cả nguyên liệu rau củ vào một cái tô to, trộn đều.
    • Cuối cùng bổ đôi trứng luộc để lên trên và thưởng thức.
    Salad trứng rau củ
    Salad trứng rau củ
    Salad trứng rau củ
  8. Nguyên liệu

    • 1 củ sắn (khoảng 500 gr)
    • Gạo nếp
    • Thịt mỡ
    • Hành lá; Hành khô
    • Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)


    Cách làm:

    • Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm.
    • Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả chút muối từ 4 đến 6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của sắn. Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4 đến 6 tiếng đề gạo đồ được ngon.
    • Thịt mỡ bỏ bì thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Hành xanh thái nhỏ để sẵn.
    • Sau thời gian ngâm gạo nếp và sắn. Bạn xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối vào xóc đều.
    • Cho thịt mỡ vào chảo, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành khô. Đảo chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để riêng. Phần mỡ còn lại đang sôi bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp luôn.
    • Xôi sắn được nấu chín khi gạo và sắn chín mềm. Trong quá trình đồ xôi nếu muốn ngon hơn bạn chuẩn bị thêm 1 thìa canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon.
    Xôi sắn
    Xôi sắn
    Xôi sắn
  9. Nguyên liệu:

    • 150gr bột gạo; 100 gr bột năng; 850 ml nước; 3 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng cà phê muối; 300g thịt bă; 3 miếng mộc nhĩ lớn; 1 quả chanh; 1 nhánh tỏi; 1 quả ớt
    • Nước lọc
    • Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm


    Cách làm:

    • Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.
    • Sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Rồi tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội. Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
    • Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.
    • Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon. Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.
    • Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước.
    Bánh cuốn
    Bánh cuốn
    Bánh cuốn
  10. Nguyên liệu:

    • 200g bột gạo nếp (cho 6-8 cặp)
    • 20g bột gạo tẻ; 200g sữa tươi không đường; 1 chút xíu muối; 200g giò lụa, hoặc chả
    • Lá chuối tươi


    Cách làm:

    • Lá chuối rửa sạch cắt thành miếng vuông 8×8 cm rồi phết chút dầu chống dính lên lá. Giò, chả cắt thành những lát mỏng.
    • Cho bột nếp và bột tẻ, muối vào tô rồi trộn đều. Đổ sữa vào hỗn hợp bột rồi trộn thành khối mịn, khi bột không dính tay là được.
    • Chia bột thành 12 hoặc 16 phần bằng nhau, vo tròn và sau đó ấn cho viên bột dẹt ra và đặt bột lên lá chuối.
    • Bật bếp nồi hấp cho nước trong nồi sôi rồi xếp bánh vào và hấp khoảng 8 phút là bánh đã chín. Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi kẹp giò, chả vào là chúng ta đã hoàn thành rồi.
    Bánh giầy giò
    Bánh giầy giò
    Bánh giầy giò



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy