Bánh mì nướng tôm
Top 2 trong Top 10 món ăn ngon chế biến từ tôm tươi
Vị ngọt của tôm, vị béo ngậy cảu phô mai cộng với chút vị giòn của bánh mì sẽ khiến bạn thực sự thích thú khi ăn thử món bánh mì nướng tôm đầy độc đáo, thơm ngon. Món ăn này không hề khô hay cứng mà có độ mềm vừa phải, hương vị đậm đà nhờ những lớp phô mai tan chảy đều trên bánh, vô cùng thích hợp khi dùng để ăn chơi hoặc ăn giữa buổi. Hơn nữa, cách chế biến món này không quá khó và nguyên liệu cũng rất dễ tìm nên lựa chọn làm món này những lúc rảnh rỗi chắc hẳn sẽ rất thú vị.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 300-400g tôm
- 1 chén phô mai
- 1 ổ bánh mì Pháp
- 1 chén mayonnaise
- Muối, hạt tiêu, hành lá hoặc ngò xắt nhỏ.
- Bước 1: Bánh mì cắt xéo khoảng 1-1,5 cm. Tôm lột vỏ, lấy chỉ rồi băm mịn. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng một chút muối, tiêu vào tô, trộn đều
- Bước 2: Múc từng muỗng hỗn hợp trên quét đều lên từng lát bánh mì.Dặt bánh lên khay có giấy lót nhôm hoặc giấy nến.
- Bước 3: Cho vào lò nướng đang để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong vòng 15 phút khi đó tôm và phô mai ngả sang màu vàng là được.