Salad tôm chanh
Top 4 trong Top 10 món ăn ngon chế biến từ tôm tươi
Cùng thưởng thức món salad tôm chanh trong những ngày hè nóng bức chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và không nên bỏ qua. Màu sắc hòa hợp từ thịt tôm, dưa chuột xanh, một chút vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến người ăn thích thú ngay từ khi nhìn thấy. Đặc biệt, khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của tôm, độ giòn và chua ngọt của salad, thoải mái ăn ngon mà không hề lo ngấy.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 200g tôm lột
- 1 quả dưa chuột
- Chanh vàng, nước cốt chanh
- Hành lá, gừng
- Muối, hạt tiêu, rượu nấu
- Đường, sốt BBQ Hàn Quốc.
- Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào tô. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu vào tô đảo đều. Ướp tôm trong khoảng 15 phút
- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi dùng nạo nạo thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài của quả. Chanh vàng bổ đôi rồi cắt thành từng lát mỏng
- Bước 3: Đổ nước vào nồi, cho thêm hành lá và vài lát gừng thái mỏng đun. Khi nước sôi thì cho tôm vào nồi luộc sơ qua, khi thấy tôm đổi màu thì tắt bếp
- Bước 4: Tôm sau khi được vớt ra thì dùng khăn giấy thấm khô. Xếp tôm ra đĩa cùng dưa chuột và chanh đã chuẩn bị trước đó.
- Bước 5: Chuẩn bị gia vị trộn: cho 1 muỗng canh sốt BBQ Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều. Dọn phần tôm và phần hỗn hợp gia vị trộn riêng biệt và chỉ trộn đều trước khi ăn để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho tôm và rau đi kèm.