Bánh mì Sài Gòn
Bánh mì Sài Gòn, bạn có thể nghe tiếng rao ấy ở mọi nơi: "Bánh mì Sài Gòn, đặc ruột thơm ngon". Bánh mì nóng, giòn, thơm và xẹp ruột. Bạn có thắc mắc tại sao lại xẹp ruột ? Vì bánh mì Sài Gòn là bánh mì được ăn theo kiểu bổ đôi bánh mì và dồn các thứ nhân vào trong. Có rất nhiều kiểu bánh mì Sài Gòn nhưng phổ biến nhất là bánh mì thập cẩm ( bên trong bao gồm bơ, pate, thịt nguội, chả lụa, dưa leo, ớt, đồ chua và nước tương). Bánh mì Sài Gòn là nét điển hình trong việc lai tạp các nền văn hóa: lai Tây với Tàu là bánh mì heo quay, bánh mì cà ry là lai Tây với Ấn, còn lai Tây với Ta là bánh mì chả lụa ăn kèm muối tiêu và hành ngò. Ngày nay lại phổ biến thêm môt loại bánh mì hao hao các cô người mẫu ở khoảng ốm nhách, có điều hơi lùn chỉ vừa chỗ để quét pa tê.
Từ chiếc xe bánh mì, bánh mì Sài Gòn trở thành món ăn quen thuộc với mọi người dân nơi đây và cả mọi người trên thế giới như Nhật, Pháp, Mỹ, Anh,.. và được vô số bài báo trên khắp thế giới khen ngợi. Bánh mì Sài Gòn mang đến hình ảnh về một đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn đi khắp nơi trên thế giới đến nổi từ điển Anh Mỹ cũng đã xuất hiện từ "bánh mì".
Từ chiếc xe bánh mì, bánh mì Sài Gòn trở thành món ăn quen thuộc với mọi người dân nơi đây và cả mọi người trên thế giới như Nhật, Pháp, Mỹ, Anh,.. và được vô số bài báo trên khắp thế giới khen ngợi. Bánh mì Sài Gòn mang đến hình ảnh về một đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn đi khắp nơi trên thế giới đến nổi từ điển Anh Mỹ cũng đã xuất hiện từ "bánh mì".