Bánh mochi cuộn đậu đỏ
Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 150g bột đậu đỏ
- 70g bột đậu xanh hoặc bột đậu nành
- 200ml nước
- 1 chút đường kính hoặc đường nâu (tùy ý)
Cách làm:
- Cho nước, bột nếp và đường vào bát khuấy đều, hấp chín bột trong 10 phút.
- Phần bột đậu đỏ hòa cùng một ít nước và đường, đun cho đến khi bột sệt lại là được.
- Rải một lớp đậu xanh lên thớt cho phần bột nếp lên trên rồi tán mỏng tiếp tục rải thêm một lớp bột đậu xanh.
- Tán đều phần bột đậu đỏ lên phần bột nếp rồi cuộn tròn bánh, sau đó cắt bánh thành miếng vừa ăn với bé.