Bánh Rán Lạc Long Quân
Đây là một trong những địa chỉ nổi tiếng và lâu đời nhất nhì Hà thành hay còn gọi là bánh rán Võng Thị. Để ăn được chiếc bánh ở đây không phải cứ có tiền là được, mà bạn còn cần đến sự kiên nhẫn bởi chắc chắn bạn sẽ phải lấy số rồi chờ 30 đến 40 phút, có khi lâu hơn mới có bánh mà ăn vì bánh không có sẵn mà có khách đến mới làm. Một mẻ bánh phải qua khoảng 4, 5 lần chuyển chảo với mức nhiệt khác nhau mới hoàn thành nên lại càng lâu hơn. Đổi lại, chiếc bánh rán mặn ở Bánh rán Lạc Long Quân vô cùng đặc biệt, qua nhiều lần chảo thế mà không ngấm mỡ, không ngán. Phần vỏ bánh thì giòn đến mức nếu mua mang về thì chỉ cần đừng gói kín mà mở hé ra thì về đến nhà vỏ bánh vẫn giòn nguyên như ăn tại chỗ.
Một điểm nổi bật nữa của bánh rán mặn Lạc Long Quân là chiếc bánh rất to. Thông thường chiếc bánh rán mặn ở các hàng khác chỉ cắt ra 3 đến 4 miếng là cùng thì bánh ở đây cứ phải cắt đến 7, 8 miếng mới vừa ăn. Bánh to như thế nên chỉ cần 2 chiếc là đầy một bát con ăn cơm, còn cắt 3 chiếc là vừa chiếc tô cỡ nhỏ. Và bát bánh không để riêng nước chấm như các hàng khác mà khi cắt bánh xong, chủ quán sẽ cho thêm luôn dưa góp, chan thêm vào đó ít nước sốt chua ngọt sóng sánh.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Ngõ 242 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 - 19:00