Bánh trung thu Đông Hưng Viên.
Thành lập từ trước năm 1954, Đông
Hưng Viên là một trong những thương hiệu bánh trung thu được người tiêu dùng ưa
chuộng, ở địa chỉ số 176-177 Bãi Sậy, phường 4, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.. Mỗi năm, khi Tết Đoan Ngọ vừa qua, cơ sở Đông Hưng Viên bắt tay vào
việc chuẩn bị cho mùa bánh của mình.
Từ những thiết bị mang tính thủ công của ngày đầu thành lập, Đông Hưng Viên đã nỗ lực cải tiến công nghệ, xây dựng dây chuyền sản xuất hiện đại, tuyển chọn nguyên liệu cao cấp để cho ra những sản phẩm mang hương vị cung đình truyền thống của mình. Thợ bánh chính của Đông Hưng Viên ở Sài Gòn (hoạt động từ 1975) hiện nay là anh Nguyễn Văn Hùng. Anh Hùng cho biết, khi học nghề từ người thợ chính của Đông Hưng Viên, anh đã nắm được những bí quyết từ nhồi bột cho đến làm nhân. Sau này, dựa trên những kiến thức đã học, anh đã sáng tạo ra các loại nhân bánh mới. “Làm bánh trung thu thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng càng làm càng thấy khó, để cho ra một loại nhân mới đòi hỏi sự cần mẫn và lòng yêu nghề của người thợ”, anh Hùng chia sẻ. Những bánh độc lạ của Đông Hưng Viên gồm có nhân trà xanh, đậu xanh nho, nhân kiwi bên cạnh những loại bánh “ruột” của Đông Hưng Viên gồm vi cá, gà quay, các loại đậu, hạt sen, khoai môn, dừa sầu riêng…
Bởi vậy, mỗi mùa trung thu về, người ta vẫn thường tìm đến những thương hiệu tồn tại từ lâu, có bản sắc riêng trong cách chế biến nhân bánh với hương vị không làm từ hương nhân tạo, trứng muối ngâm theo bí quyết riêng để thưởng thức hoặc đem làm quà tặng. Bởi chắc chắn trong tâm thức của người Sài Gòn, bên cạnh vị ngon vốn có của dòng bánh làm theo kiểu truyền thống này còn là hương vị của thời gian, ký ức...
Từ những thiết bị mang tính thủ công của ngày đầu thành lập, Đông Hưng Viên đã nỗ lực cải tiến công nghệ, xây dựng dây chuyền sản xuất hiện đại, tuyển chọn nguyên liệu cao cấp để cho ra những sản phẩm mang hương vị cung đình truyền thống của mình. Thợ bánh chính của Đông Hưng Viên ở Sài Gòn (hoạt động từ 1975) hiện nay là anh Nguyễn Văn Hùng. Anh Hùng cho biết, khi học nghề từ người thợ chính của Đông Hưng Viên, anh đã nắm được những bí quyết từ nhồi bột cho đến làm nhân. Sau này, dựa trên những kiến thức đã học, anh đã sáng tạo ra các loại nhân bánh mới. “Làm bánh trung thu thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng càng làm càng thấy khó, để cho ra một loại nhân mới đòi hỏi sự cần mẫn và lòng yêu nghề của người thợ”, anh Hùng chia sẻ. Những bánh độc lạ của Đông Hưng Viên gồm có nhân trà xanh, đậu xanh nho, nhân kiwi bên cạnh những loại bánh “ruột” của Đông Hưng Viên gồm vi cá, gà quay, các loại đậu, hạt sen, khoai môn, dừa sầu riêng…
Bởi vậy, mỗi mùa trung thu về, người ta vẫn thường tìm đến những thương hiệu tồn tại từ lâu, có bản sắc riêng trong cách chế biến nhân bánh với hương vị không làm từ hương nhân tạo, trứng muối ngâm theo bí quyết riêng để thưởng thức hoặc đem làm quà tặng. Bởi chắc chắn trong tâm thức của người Sài Gòn, bên cạnh vị ngon vốn có của dòng bánh làm theo kiểu truyền thống này còn là hương vị của thời gian, ký ức...