Bánh ướt
Đến với Nha Trang bạn sẽ thấy có cả một khu vực ở thị trấn Diên Khánh chỉ toàn bán Bánh ướt, một món ăn rất phổ biến của khu vực miền Nam. Tại đây bánh ướt được bán từ rất sớm, bắt đầu từ 4 giờ sáng đến tận khuya vẫn còn sáng đèn và được mệnh danh là "phố bánh ướt" ở Nha Trang. Nên bạn có thể thỏa mái thưởng thức món ăn này vào mọi khoảng thời gian trong ngày.
Món Bánh ướt này có cách làm khá đơn giản và dân dã. Thành phần chính để làm bánh là bột gạo, một loại gạo tẻ xay thành bột mịn sau đó được pha với nước theo một tỷ lệ bột làm bánh riêng để sao cho sau đó tráng mà bánh không bị rách. Cách làm loại bánh này cũng rất đơn giản nhưng cần sự khéo léo mới có thể thành công được. Bánh ướt sau khi lấy ra khỏi nồi được quét thêm một lớp mỡ hành, một ít tép mỡ và ít bột tôm hoặc đậu xanh giã. Bánh ướt Diên Khánh ngon nhất khi ăn kèm với chả lụa do chính vùng này làm và thêm loại nước chấm mắm nêm pha vừa phải. Nói đến ẩm thực Nha Trang thì không thể không kể đến bánh ướt. Để tìm một quán bánh ướt ở Nha Trang thì không khó, nhưng làm sao để biết đâu là quán bánh ướt ngon ở Nha Trang?
Địa chỉ: Đường 23 Tháng 10, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Giờ mở cửa: 06:00 - 10:00