Bánh vạc Hội An
Du lịch Hội An thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bánh vạc – một trong những món ngon đặc trưng của Phố cổ Hội An. Bánh Vạc được làm từ bột gạo, xay nhuyễn và cán thành những lớp bánh siêu mỏng, bên trong được gói với nhân thịt tôm và nấm mèo rồi đem đi hấp chín. Khi thưởng thức sẽ rắc lên trên một ít hành phi để tạo độ thơm khi ăn. bánh vạc khu ăn sẽ được chấm cùng với nước mắm chua ngọt, tất cả tạo nên sự đặc trưng của ẩm thực Hội An.
Những chiếc bánh vạc với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm và mộc mạc, dân dã nhưng thông qua sự tỉ mỉ của người làm bánh, chiếc bánh đã thể hiện được sự tinh túy trong ẩm thực và trở thành món ăn ngon, đặc trưng khi nếm thử khi đến với Hội An. Bạn có thể thưởng thức bánh vạc tại quán Bông Hồng Trắng tại 533 Hai Bà Trưng.