Bánh xèo nhật Bản
Top 2 trong Top 21 món ăn Nhật Bản được yêu thích nhất
Bánh xèo Nhật Bản có tên gọi là "Okonomiyaki". Okonomiyaki là món ăn sử dụng bột mì hòa trộn các nguyên liệu hải sản, rau và một ít cá bào, được nướng trên một bàn nướng Teppan sau đó chấm với nước sốt để ăn. Có hai loại Okonomiyaki nổi tiếng ở hai vùng khác nhau: Đó là Okonomiyaki vùng Kansai - là loại bánh xèo được chế biến bằng cách trộn đều bột mì với các nguyên liệu rồi đem nướng và Okonomiyaki vùng Hiroshima - loại bánh được xếp lên bàn nướng mà không trộn bột với nguyên liệu. Khi trình bày ra đĩa, người bán sẽ rưới lên bánh lớp sốt ớt để bánh có màu hấp dẫn và khi ăn sẽ ngon hơn. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của vỏ bánh, vị giòn của rau và bạch tuộc băm nhỏ, vị cay béo ngậy của sốt trên mặt bánh. Món ăn này cũng rất thích hợp để ăn vào mùa đông.