Tonkatsu (Thịt heo chiên giòn)
Top 9 trong Top 21 món ăn Nhật Bản được yêu thích nhất
Tonkatsu được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, quen thuộc như những món chiên khác. Đó là vài miếng thịt heo cốt lết, trứng, một ít vụn bánh mì và sốt Tonkatsu đặc trưng. Tonkatsu được bày trí bắt mắt với miếng cốt lết heo tẩm ướp kỹ, chiên giòn vàng ruộm được thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đều lên đĩa. Một khi đã đặt chân đến Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại khắp nơi, từ các quán ăn nhỏ, các khu ẩm thực, chợ đêm cho đến nhà hàng lớn. Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người dân Nhật Bản.