Bảo quản hành tây
Hành là loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong chế biến món ăn của người Việt. Cùng với tỏi, gừng... hành thường được các bà nội trợ mua với số lượng nhiều và dự trữ trong bếp. Nếu được bảo quản đúng cách, hành có thể tươi trong vòng từ 3 đến 5 tháng.
- Nếu bạn muốn giữ một củ hành tây trong tủ lạnh, chỉ cần quết một chút bơ lên bề mặt đã cắt của củ hành tây. Sau đó gói nửa củ hành đó vào trong túi nilon sẽ giúp hành giữ nguyên được màu sắc và không bị héo đi.
- Nếu dùng không hết, bạn nên trữ hành trong túi lưới, túi giấy, hoặc dùng tất da.... Việc đặt mỗi củ trong một túi sẽ khiến chúng lâu hỏng hơn là cho tất cả chung một nơi. Lưu ý, cần tạo lỗ thoát khí để hành dễ “thở”, không bị ẩm thấp, thối nhũn. Bằng cách cho hành vào ống tất (vớ) da, cứ mỗi củ lại buộc một nốt rồi cho lần lượt vào đến hết. Điều này không chỉ giúp cách ly hành mà có khả năng cung cấp môi trường khô thoáng, hút ẩm tốt nhằm giữ hành trong thời gian dài.