Bao Wan
Theo truyền thống Đài Loan, vào tiệc tất niên, các vị sếp thường chiêu đãi nhân viên loại bánh có vỏ bột như bánh bao, hình dáng như chiếc ví, bên trong là thịt heo hầm với chút dưa muối chua, hàm ý mong cầu 1 năm mới tài lộc dồi dào. Hiện nay, ở TP. HCM có nhiều thương hiệu bánh bao kẹp nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là Bao Wan. Nằm trong con hẻm nhỏ ở khu người Hoa sầm uất, chiếc xe đẩy màu vàng với món bánh trứ danh của người Đài Loan luôn đông người chờ mua. Đây cũng chính là xưởng sản xuất vỏ bánh, bỏ mối cho nhiều thương hiệu nên chất lượng được chăm chút kỹ.
Ở Bao Wan, phần vỏ ngoài được hấp chín tại chỗ, bánh có độ mịn, xốp. Phần nhân truyền thống là thịt heo được lựa chọn kỹ, chủ yếu là thịt ba chỉ với độ nạc và mỡ vừa phải, không gây ngán, không khô và xơ. Thịt được xào với tỏi, hành, đường, xì dầu, rượu gạo rồi hầm khoảng 2 tiếng cho gia vị thấm đều. Đặc biệt, thịt được hầm đúng vị của người Hoa. Cải chua được ủ theo cách của người Hoa nên ngoài vị chua còn có vị măn mặn và giòn. Bánh bao kẹp thịt của tiệm còn được biến tấu thêm phần nhân với nhiều sự lựa chọn như: gà rán, cá xốt tiêu, sườn nướng…
Địa chỉ:
- 259/2 Hàn Hải Nguyên, Quận 11, TP. HCM - 0374 488 221
- 164D Nguyễn Thị Nhỏ, Quận 11, TP. HCM - 0912 223 350
Fanpage: https://www.facebook.com/banhbaokepbaowan
![Bao Wan](https://toplist.vn/images/800px/bao-wan-1279302.jpg)
![Bao Wan](https://toplist.vn/images/800px/bao-wan-1279303.jpg)