Jajangmyeon - mì tương đen

Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món mì này tròn những bữa cơm, bữa tiệc nhân dịp lễ hội, đây cũng là món ăn được du nhập từ Trung Quốc nhưng sau khi du nhập thì người dân Hàn lại vô cùng thích thú và đón nhận món ăn đặc biệt này nên cũng có thể xem là món ăn truyền thống của người Hàn.
Mì tương đen được làm từ những sợi mì trộn cùng nước tương đen đặc trưng, thêm một chút thịt và rau cắt nhỏ, đôi khi có thêm cả hải sản. Gọi là nước tương đen đặc trưng vì nước tương này là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, thịt xay (hoặc thịt bò hoặc thịt lợn) hoặc hải sản băm nhỏ, và các thành phần khác.
Mì tương đen tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khoẻ và sự trường thọ. Trong năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh món ăn này là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc". Đây cũng chính là món ăn biểu tượng cho ngày hội độc thân Black Day (14/4) của người dân Hàn Quốc.
Mỳ tương đen đã trở thành món ăn được tiêu thụ nhiều nhất trong ngày hội độc thân của xứ sở kim chi
Mỳ tương đen đã trở thành món ăn được tiêu thụ nhiều nhất trong ngày hội độc thân của xứ sở kim chi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy