Jajangmyeon - mì tương đen
Top 10 trong Top 12 món ăn không thể không thử khi tới Hàn Quốc
Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món mì này tròn những bữa cơm, bữa tiệc nhân dịp lễ hội, đây cũng là món ăn được du nhập từ Trung Quốc nhưng sau khi du nhập thì người dân Hàn lại vô cùng thích thú và đón nhận món ăn đặc biệt này nên cũng có thể xem là món ăn truyền thống của người Hàn.
Mì tương đen được làm từ những sợi mì trộn cùng nước tương đen đặc trưng, thêm một chút thịt và rau cắt nhỏ, đôi khi có thêm cả hải sản. Gọi là nước tương đen đặc trưng vì nước tương này là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, thịt xay (hoặc thịt bò hoặc thịt lợn) hoặc hải sản băm nhỏ, và các thành phần khác.
Mì tương đen tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khoẻ và sự trường thọ. Trong năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh món ăn này là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc". Đây cũng chính là món ăn biểu tượng cho ngày hội độc thân Black Day (14/4) của người dân Hàn Quốc.
Mì tương đen được làm từ những sợi mì trộn cùng nước tương đen đặc trưng, thêm một chút thịt và rau cắt nhỏ, đôi khi có thêm cả hải sản. Gọi là nước tương đen đặc trưng vì nước tương này là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, thịt xay (hoặc thịt bò hoặc thịt lợn) hoặc hải sản băm nhỏ, và các thành phần khác.
Mì tương đen tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khoẻ và sự trường thọ. Trong năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh món ăn này là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc". Đây cũng chính là món ăn biểu tượng cho ngày hội độc thân Black Day (14/4) của người dân Hàn Quốc.