Samgyetang – Gà tần sâm
Top 11 trong Top 12 món ăn không thể không thử khi tới Hàn Quốc
Samgyetang được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng, sau đó, gà sẽ được cột lại bằng dây và hầm với nước canh trong vòng 40-45 phút tới khi thấy nước soup có màu trắng, nhưng cũng có một số kiểu nước canh Samgyetang phải hầm mất nhiều giờ. Samgyetang được dọn ra khi còn nồi canh còn sôi nóng, ăn kèm với muối và tiêu được đặt trong một đĩa nhỏ riêng để chấm thịt. Món này cũng luôn được dùng với kim chi cải bắp.
Hương vị độc đáo và mùi vị của món canh phụ thuộc vào sự kết hợp tỉ lệ các loại nguyên liệu khác nhau. Món ăn này được dùng để chống lại cái nóng của mùa hè oi bức. Thời tiết mùa hè thường khiến người ta dễ chán ăn, và đây chính là món ăn nạp thêm năng lượng cho cơ thể.
Hương vị độc đáo và mùi vị của món canh phụ thuộc vào sự kết hợp tỉ lệ các loại nguyên liệu khác nhau. Món ăn này được dùng để chống lại cái nóng của mùa hè oi bức. Thời tiết mùa hè thường khiến người ta dễ chán ăn, và đây chính là món ăn nạp thêm năng lượng cho cơ thể.