Luộc gà truyền thống

Nguyên liệu:
  • Gà nguyên con, nên chọn loại gà ta, loại gà được chăn thả. Gà phải khỏe mạnh, da vàng, mỏng, căng, phao câu nhỏ, cổ và đùi ít mỡ
  • 3 thìa cafe dầu ăn, 1.5 thìa bột nghệ, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm.
Cách làm:
  • Bước 1: Rửa sạch gà rồi cho vào nồi (để úp phần bụng xuống phía dưới). Đổ nước ngập gà sau đó cho lần lượt các gia vị đã chuẩn bị vào.
  • Bước 2: Đun sôi nồi luộc gà, sau khi nước sôi, để lớn lửa khoảng 2-3 phút sau đó để tiếp lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Bước 3: Để nguyên nồi luộc như thế khoảng 25-30 phút (tùy loại thịt gà dai hay bở)
  • Bước 4: Vớt gà ra và rửa qua nhanh bằng nước đá lạnh (bạn có thể bỏ qua bước này, nó có tác dụng giúp gà mau nguội và săn thịt hơn). Sau đó dùng khăn sạch lau qua thân gà.
  • Bước 5: Để nguội và dùng dao sắc hoặc kéo để cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 6: Xếp thịt lên đĩa sau đó rắc lá chanh lên trên để món gà thêm thơm và đẹp mắt
Lưu ý: Việc thêm các gia vị như dầu ăn nghệ giúp gà luộc xong vàng, óng, ngọt thịt hơn. Nếu không bỏ nghệ và dầu ăn từ đầu bạn có thể ép nước nghệ tươi trộn với dầu ăn quét lên gà sau khi để nguội cũng có tác dụng tương tự.
Gà luộc vàng óng, thơm ngon
Gà luộc vàng óng, thơm ngon

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy