Luộc gà truyền thống
Top 1 trong Top 5 Cách luộc gà ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gà nguyên con, nên chọn loại gà ta, loại gà được chăn thả. Gà phải khỏe mạnh, da vàng, mỏng, căng, phao câu nhỏ, cổ và đùi ít mỡ
- 3 thìa cafe dầu ăn, 1.5 thìa bột nghệ, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm.
- Bước 1: Rửa sạch gà rồi cho vào nồi (để úp phần bụng xuống phía dưới). Đổ nước ngập gà sau đó cho lần lượt các gia vị đã chuẩn bị vào.
- Bước 2: Đun sôi nồi luộc gà, sau khi nước sôi, để lớn lửa khoảng 2-3 phút sau đó để tiếp lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Để nguyên nồi luộc như thế khoảng 25-30 phút (tùy loại thịt gà dai hay bở)
- Bước 4: Vớt gà ra và rửa qua nhanh bằng nước đá lạnh (bạn có thể bỏ qua bước này, nó có tác dụng giúp gà mau nguội và săn thịt hơn). Sau đó dùng khăn sạch lau qua thân gà.
- Bước 5: Để nguội và dùng dao sắc hoặc kéo để cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 6: Xếp thịt lên đĩa sau đó rắc lá chanh lên trên để món gà thêm thơm và đẹp mắt